Đàn ông


Cái này là quan điểm cá nhân, dựa trên chính bản thân mình. Viết ra từ bức xúc sau khi ngồi làm việc mà ngbe mấy thím, mấy mợ ngồi bàn kế bên luận đàm giới đàn ồng.

Đan ông vốn dĩ là xem bậc đại trượng phu, làm việc lớn, sống ngay sống thẳng, không nhịn, không luồn, không hạ mình. Đó là ăn sâu vào tiềm thức của đời từ xưa đến nay. Nhưng đời nay không biết sao mà lần, mà nói, mà cho thỏa ý lòng người.  Khi đàn ông vào bếp, đàn ông chịu ngồi giặt thau đồ, ngồi rửa chén, xếp quần áo, hay xoa vai, bóp đùi, đấm bóp, dọn dẹp cho tươm tất. Không phải người đàn bà ấy dở, hay lười, Không phải đàn ông đó tính đàn bà, hay kỹ tính. Mà đơn giản là những thằng đàn ông đó biết lo, biết nghĩ, tươm tất, và nó đang hết lòng yêu thương đó thôi.

Nói thêm, đàn ông kỹ tính thì không hiếm, sạch sẽ, gọn gàng không là ít. Nhưng khi có đàn bà chen vô thì đa phần là mấy ông để cho mấy bà ôm hết. Khi đó chỉ ngồi giám sát, thấy không vừa ý cái gì thì ngồi la, rồi làm thì càm ràm nhức óc. Vậy nên, có thằng đàn ông nó cưng, nó làm không cần đòi hỏi thì các bà nên thuong yêu mấy ổng đi, trân trọng đi. Vì nó yêu mấy bà lắm lắm nó mới chịu làm như thế. Đừng ờ đó mà chê này chê nọ, nói lọ nói chai. Đứng núi này trông núi nọ.

Chứ bản chất đàn ông là ra sao ai cũng rõ. Muốn ngoan, muốn chăm, muốn lo thì rất khó. Chứ muốn hư, muốn bầy hầy, muốn bỏ mặc không quan tâm kiểu như “chuyện đó là của mấy bà” thì dễ vô ngần. Nói như vậy không phải đề cao hay tôn vinh hàng hiếm, cái gì cũng có nhiều chiều, được và mất. Nhưng cái đáng quí là thằng đàn ông ấy đang rất yêu thương mình, nó hết lòng hết dạ với mình nên nó mới thế.  

Viết đến đây muốn kết cho các bà, các chị rằng ( dẫu biết chắc các chị bàn kia chẳng biết cái bài này của tôi), đàn ông như trên không có tính đàn bà, không 3D, không khó chịu, không hiểm hay không khó sống gần. Chẳng qua yêu quá, cưng quá nên vậy. Tôi là một minh chứng sống đây, không tin hỏi cục cưng tôi thì biết.

Advertisements

One thought on “Đàn ông

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s