[TPHCM]: Thiết bị day ấn huyệt chữa các bệnh về xương khớp


Đó là tên gọi mà không ít bệnh nhân đặt cho một sáng chế ra đời cách đây 5 năm của Lương y Nguyễn Tấn Đức (ngụ tại P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, TP.HCM) đó là: thiết bị day ấn huyệt chữa các bệnh về xương khớp.

may_day_huyet_2426

Hỗ trợ chữa trị bệnh xương khớp

Hoàn cảnh ra đời thiết bị này khá đặc biệt. Lương y Nguyễn Tấn Đức đã tự mày mò nghiên cứu và chế tạo ra thiết bị day ấn huyệt để chữa bệnh thoái hóa cột sống cổ và lưng cho chính mình. Ông bắt đầu “vào cuộc” năm 2005 và đến 2010 thì hoàn thiện thiết bị. Sau một thời gian dài ứng dụng cho chính mình, và một số người thân quen, thiết bị day ấn huyệt của ông cho thấy có tác dụng khá tốt. Thiết bị giúp hỗ trợ rất hiệu quả trong việc chữa trị các bệnh thoái hóa đốt sống cổ, lưng, thắt lưng, lệch đĩa đệm, gai cột sống, thần kinh tọa, vôi hóa cơ vùng lưng, mất ngủ do tuần hoàn não kém, nhức mỏi vai gáy, tê tay chân tay…

Thiết bị day ấn huyệt

Thiết bị day ấn huyệt

Thời gian qua ông đã sử dụng thiết bị này để hỗ trợ điều trị cho rất nhiều người mắc các bệnh về cơ xương khớp nhưng chưa qua phẫu thuật (có kết hợp với thuốc Đông y). Thiết bị thiết kế đơn giản, giống như chiếc giường ngủ, bên trong bao gồm hệ thống động cơ truyền động với cơ cấu trục lăn (trục day ấn huyệt). Vận hành đơn giản, người bệnh chỉ việc nằm để cho lưng tiếp xúc với hệ thống day ấn, máy tự di chuyển từ vùng lưng đến cổ và lặp lại cho đến hết quy trình.

Tùy theo mức độ bệnh nặng, nhẹ mà thời gian điều trị dài hay ngắn, nhưng trung bình một đợt trị liệu là khoảng 1 tháng.

Mong muốn phục vụ cộng đồng

Lương y Nguyễn Tấn Đức ( bìa trái )

Lương y Nguyễn Tấn Đức ( bìa trái )

Lương y Nguyễn Tấn Đức khoe tính đến nay có gần 500 người sau khi khỏi bệnh đã mua luôn thiết bị về nhà sử dụng. Người bệnh tìm đến ông chủ yếu người trước mách người sau. Thời gian chữa trị cho một bệnh nhân là khoảng 1 tháng nhưng ông chỉ lấy tiền công khám là 1 triệu đồng. Tiền bán thiết bị cũng không nhiều, do ông phải sản xuất bằng thủ công nên tiền lời cũng không đáng là bao. Chưa kể các trường hợp bệnh nhân nghèo, ông Đức luôn sẳn lòng điều trị miễn phí. Những trường hợp bệnh nhân khó khăn, ông còn bán thiết bị với cái giá tượng trưng.

Mọi chi tiết liên hệ:

Lương y Nguyễn Tấn Đức –  ĐT: 0909.449.186.

 

Hoài An – báo Khoa học phổ thông

Link bài: http://khoahocphothong.com.vn/news/detail/42776/%E2%80%9Ckhac-tinh%E2%80%9D-cua-cac-benh-xuong-khop.html

Advertisements

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s