Ngày nay với sự phát triển của máy móc, cải tiến khoa học kĩ thuật mà năng suất lao động tăng lên, giảm bớt sức lao động của con người. Trong hoạt động thường ngày con người không ngừng sáng tạo ra những phát minh mới từ sự kết hợp những vật liệu xung quanh để giúp cuộc sống trở nên bớt mệt nhọc và tiện nghi hơn. Thấy được sự vất vả của những nhà nông phải chẻ những khúc củi to vô cùng mệt nhọc để làm chất đốt nhưng lại chẳng được bao nhiêu chúng tôi nghĩ ra một sáng kiến đó là một cái máy chẻ củi.

Chi phí làm một cái máy chẻ củi khoảng 10 triệu đồng.
Chi phí làm một cái máy chẻ củi khoảng 10 triệu đồng.

Máy chẻ củi gồm các bộ phận như mô-tơ, bơm thủy lực, hộp phân phối, kích ty búa hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng điện năng làm mô-tơ truyền động.

Chi phí làm một cái máy chẻ củi khoảng 10 triệu đồng.

Để thấy được hiệu quả mà máy chẻ củi mang lại chúng tôi đưa ra một sự so sánh năng suất như sau: trong quá trình thử nghiệm chúng tôi thấy rằng máy sẽ chẻ được 15m củi tính ra chỉ tốn 20,000đ trong khi đó nếu thuê nhân công thì một người một ngày chỉ chẻ được 6m củi với mức giá thuê đến 150,000đ.

Như vậy chúng ta thấy rằng với máy chẻ củi này vừa tiết kiệm chi phí vừa tăng năng suất lao động, giảm bớt sự mệt nhọc của con người và với hiệu suất như vậy thì 6 tháng có thể hoàn lại vốn.

Máy chẻ củi mà chúng tôi chế tạo đã hoạt động được 8 tháng và chúng tôi đang tiếp tục hoàn thiện hơn để máy có thể nhân rộng khắp mọi nơi.

Mọi chi tiết liên hệ:Trần Công Trung, SĐT: 0919320220. Địa chỉ: Tân Hồng, Đồng Tháp

Video clip: Máy chẻ củi

 

 

Theo báo khoa học phổ thông

Nguồn bài: http://khoahocphothong.com.vn/may-che-cui

Advertisements