Trong 2 ngày 8 & 9 tháng 11 năm 2014 vừa qua, tại TPHCM đã tổ chức Festival “Sáng tạo trẻ” toàn quốc lần VII và Liên hoan Tuổi trẻ Sáng tạo TP. HCM lần V năm 2014.

Về dự Festival có nhiều vị lãnh đạo Trung Ương Đoàn, Bộ công thương, Thành Đoàn TPHCM, cũng như các đại diện các đơn vị ban ngành liên quan, các trường đại học và đặc biệt với sự có mặt của 150 đại biểu đại diện cho 40 sản phẩm, công trình nghiên cứu, sáng tạo tiêu biểu toàn quốc về dự trưng bày, triển lãm và được vinh danh, khen thưởng trong Festival.

Tỉnh Vĩnh Long có 2 cá nhân, nhóm tác giả với 2 sản phẩm, công trình nghiên cứu được Trung Ương Đoàn khen tặng và vinh danh trong festival này. Trong đó trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm vinh dự có mặt với sản phẩm ” Giàn phơi đồ tự động phát hiện khi trời mưa” của nhóm học sinh Đặng Minh Đức, Nguyễn Công Danh và Tống Mai Xuân Hưng với sự hướng dẫn của GV Huỳnh Phúc Linh.

Đây là niềm vinh dự cho tập thể nhà trường, cũng như cá nhân các em học sinh. Giải thưởng này là một trong những giải thưởng mà nhóm học sinh này đạt được trước đó trong các kì thi : Sáng tạo KHKT cấp quốc gia tại Cần Thơ, tại cuộc thi Sáng tạo của hội liên hiệp KHKT Tỉnh Vĩnh Long. Và đây là động lực cho các thế hệ học sinh đang theo học tại trường phấn đấu tham gia các hoạt động phong trào tại trường, bởi đây là nội dung chính trọng tâm của chương trình ” Trường học thân thiện – Học sinh tích cực”, tích hợp lồng ghép và kỹ năng sống, kỹ năng sáng tạo của học sinh do nhà trường phát động trong những năm qua.

Dưới đây là một số hình ảnh khi nhóm đạt giải tham dự Festival và nhận giải thưởng.

Nhóm tác giả và giáo viên hướng dẫn. Từ trái sang: Đặng Minh Đức – GV Huỳnh Phúc Linh – Nguyễn Công Danh.
Nhóm tác giả và giáo viên hướng dẫn.
Từ trái sang: Đặng Minh Đức – GV Huỳnh Phúc Linh – Nguyễn Công Danh.

Từ trái sang: Đặng Minh Đức – Nguyễn Công Danh- GV Huỳnh Phúc Linh – đại diện của Tỉnh Đoàn Vĩnh Long trong lễ báo công dâng Bác tại bến nhà rồng.
Từ trái sang: Đặng Minh Đức – Nguyễn Công Danh- GV Huỳnh Phúc Linh – đại diện của Tỉnh Đoàn Vĩnh Long trong lễ báo công dâng Bác tại bến nhà rồng.

Festival-lanVII-3-600x400 Festival-lanVII-4-600x400 Festival-lanVII-5-600x400

Buổi lễ khen thưởng và vinh danh 40 đề tài, nghiên cứu tiêu biểu toàn quốc trong Festival được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV4 của đài truyền hình TPHCM. Dưới đây là video của đêm truyền trực tiếp.

1. Clip tóm tắt ( do clip full có thời lượng hơn 1 tiếng – clip do nhóm ZooM tóm tắt lại ).


2. Clip đầy đủ của đêm vinh danh: của HTV

Nguồn bài: http://zoomtoday.net/?p=508

Advertisements