Ông Trần Văn Đẳng ngụ tại ấp An Thịnh, xã An Long, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp hiện có 3 bồn xi măng, thả hơn 6.000 con lươn giống để nuôi.

Thu_hoach_luon_nuoi

Nguồn thức ăn cho lươn chủ yếu được ông Đẳng sử dụng là thức ăn viên công nghiệp có nhiều độ đạm và cá tạp, cua, ốc bươu vàng nấu chín trộn với bông gòn… Lúc đầu ông thả lươn giống vào một bồn, một tháng sau tuyển chọn những con lươn khỏe mạnh thả đều khắp vào 3 bồn để nuôi đại trà và tăng lượng thức ăn lên theo quá trình tăng trưởng của lươn. Theo ông Đẳng: Cứ đầu tư khoảng 3,5 kg thức ăn sẽ cho ra 1 kg lươn thương phẩm. Việc phòng ngừa dịch bệnh cũng được thực hiện kịp thời theo đúng quy trình kỹ thuật đã được hướng dẫn của cán bộ thủy sản huyện.

Vừa qua, sau hơn 5 tháng nuôi, lươn đạt trọng lượng bình quân 4 con/kg, ông Đẳng cho tát bồn và thu hoạch được tổng sản lượng trên 600 kg lươn thương phẩm, bán giá 120.000 đồng/kg, thu nhập hơn 70 triệu đồng. Trừ các khoản chi phí đầu tư và công chăm sóc ông lãi hơn 40 triệu đồng. Toàn xã An Long, huyện Tam Nông hiện có hàng chục hộ nuôi lươn trong bồn xi măng, với tổng diện tích mặt nước hơn 1.500 m2.

Trọng Trung – Khoa học phổ thông

Advertisements