[Nguyễn Thương]: Valentine không anh


Sài Gòn nắng, cái nóng làm con người ta bớt cô đơn và lạnh lẽo hơn thì phải.
Nguyễn Thương

May mắn cho em phải không anh khi đang sống một mình giữa nơi ồn ào náo nhiệt này, chứ không phải ở Hà Nội với nhiệt độ chỉ hơn 12 độ. Khi bước xuống sân bay, đột nhiên em trào nước mắt. Vậy là chúng mình lại xa nhau, kẻ Nam – người Bắc, lại mỗi người một lý tưởng, một công việc nhưng cùng phấn đấu vì mục tiêu chung: “sẽ ở cạnh nhau”.

Anh à, hôm qua em đi siêu thị, em chỉ nhắn cho anh hai chữ: “a a” (nghĩa là “anh à”). Rồi anh gọi lại và giữa chốn đông người như thế, em cứ khóc, hờn dỗi, mãi đến khi anh bảo “ngố nào, nhanh về nhà rồi gọi lại cho anh” thì em mới gạt nước mắt đi mà đứng dậy.


Em khóc vì cái gì? Vì em đã quen với việc đi siêu thị có anh xách đồ, còn em chỉ lon ton chọn cái này, chê cái kia, còn hôm nay em vì kéo xe chở đồ mà đứt cả tay. Vì em quen với việc đôi khi nắm lấy tay anh khi đi qua quầy đồ trẻ sơ sinh, còn hôm nay em đứng mân mê mấy món đồ đó một mình. Vì em quen với việc kéo anh hết quầy bánh kẹo này đến quầy khác, cầm lên rồi đặt xuống, vì sợ mập nên không dám ăn. Còn hôm nay, em thậm chí không dám ghé qua vì từng đôi đang chọn mua chocolate cho ngày lễ Tình nhân. Vì một chút tủi thân, vì sợ sự cô đơn và vì cái gì em cũng không biết nữa.

Anh à, sao em lại yếu đuối thế chứ? Rồi ngày Valentine sẽ qua nhanh thôi. Anh vẫn an ủi em rằng anh yêu em cả 4 mùa, yêu em tất cả các ngày trong năm, chứ không phải chỉ trong ngày Valentine đó. Nhưng sao cứ nhìn cảnh đôi lứa quấn quít bên nhau, em lại không cầm lòng được thế?

Trên facebook, mọi người hồ hởi tham gia những cuộc thi, em và anh lặng lẽ yêu nhau theo cách riêng mình. Mọi người bàn bạc về món quà này khác để bày tỏ tình cảm, em và anh có cách bày tỏ của riêng mình. Nhưng anh ơi, món quà Valentine em thích nhất, anh có tặng em không?

Hãy đóng gói anh vào hộp quà và chuyển phát nhanh cho em trong một ngày thôi để em không phải chờ đợi thêm hai tháng nữa, anh mới vào thăm em. Em không cần quà gì cả, em chỉ cần anh thôi.

Valentine có điều kỳ diệu nào xảy ra không hay là em vẫn một mình vào buổi tối dành cho người yêu nhau. Valentine không anh!

Nguyễn Thương – NgôiSao.net

Advertisements

One thought on “[Nguyễn Thương]: Valentine không anh

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s