Bạn có vài tấm ván gỗ đang trở nên choán chỗ? Đừng vứt chúng đi, dưới đây là 21 cách tái sử dụng và biến chúng thành những vật dụng độc đáo. Bạn không những tiết kiệm được khá nhiều chi phí mà còn đem đến sự mới lạ cho căn hộ của mình.

Bàn ghế

Bàn ăn:

Bàn di động ngoài trời:

Bàn di động ngoài trời được tạo nên bởi một hoặc hai tấm gỗ vuông và bốn bánh xe để dễ dàng di chuyển. Bạn có thể phủ một lớp sơn xám cho chiếc bàn giúp tạo được tính thẩm mỹ và tăng độ bền. Chiếc bàn độc đáo này thích hợp cho thú vui nhâm nhi tách cà phê buổi sáng trong vườn hoặc thưởng thức bữa ăn cùng gia đình ngoài trời.

Bàn chế biến thực phẩm

Bạn có thể tạo ra nhiều vật dụng với vật liệu là tấm ván gỗ như bàn, ghế… và cả bàn chế biến thực phẩm. Cần tối thiểu ba tấm ván và màu sơn để có một chiếc bàn độc đáo cho gian bếp của bạn. Cách làm cũng khá đơn giản: chỉ cần cưa và đóng các tấm gỗ dính chắc vào nhau và cuối cùng trang trí bằng màu sơn. Không quá khó để tạo một chiếc bàn riêng theo sở thích của bạn với giá thành khá thấp.

Kệ giày:

Chẳng ai thích sàn nhà đầy bùn và bụi bẩn và bạn có thể tránh được điều đó với kệ giày độc đáo này. Chiếc kệ giày chính là tấm gỗ mà bạn có thể dễ dàng tìm trong nhà kho. Đóng kệ vào tường và bạn đã có một kệ giày tự tạo, thích hợp với những căn hộ có không gian hẹp.

Bồn hoa:

Bạn có thể biến một vật dụng thô sơ như tấm ván gỗ thành một vườn hoa xinh đẹp mà không có bất kỳ khó khăn nào. Hãy tận dụng óc sáng tạo và sự khéo tay của bạn để tạo nên một khu vườn xinh đẹp với loại gỗ nâng hàng tiện dụng này.

MINH PHƯƠNG (theo Homedit) – Tuổi Trẻ Online

Advertisements