[Vĩnh Phúc]: Tay hái cà phê


Đối với nông dân trồng cà phê, khi mùa vụ tới gần cũng là muôn vàn nổi lo chồng chất. Ngoài sự thấp thỏm về giá bán lên xuống thì nguồn nhân công hái cà, số lượng và chất lượng cà hái luôn được bà con chú trọng.

Bà con có thể phần nào yên tâm khi một sản phẩm “cực hot” nhằm giúp người dân có thể hái cà phê nhanh, chất lượng và giảm ảnh hưởng đến đôi bàn tay gấp nhiều lần từ sản phẩm hái bằng dụng cụ đã ra đời.

This slideshow requires JavaScript.


“Từ thực tế cho thấy, cứ đến mùa vụ là người dân trồng cà phê trên các tỉnh Tây Nguyên lại lo chuyện nhân công. Với mức thù lao chừng 80.000 đến 100.000 đồng một ngày công thì quá lớn. Nhưng đôi lúc chuyện thiếu người hái cà lại khiến con em phải nghỉ học phụ bố mẹ hay không có người hái khiến cà phê chin thường bị bọn xấu hái trộm… khiến đội ngũ của công ty Cà Phê Xanh đã nghiên cứu và tìm ra một sản phẩm nào đó có thể giúp được bà con nông dân. Qua một thời gian nghiên cứu bằng công nghệ hiện đại và bám sát thực tế trên địa bàn Tây Nguyên, công ty đã nghiên cứu thành công sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam về việc hái cà phê”. Anh Hoàng Xuân Hưng, trưởng phòng Marketing cho biết.

Dụng cụ được làm bằng công nghệ tiên tiến bằng sắt không rỉ, cán cầm bằng nhựa với tuổi thọ trên 10 năm, có thể tuốt cà phê mà không bị ảnh hưởng đến thân, cành và lá. Nếu khi người dân thường hái cà phê bằng tay theo hình thức truyền thống thì sẽ gây đau tay, rát tay, ướt tay…khiến năng xuất hái sẽ thấp. Còn khi dụng cụ ra đời thì những khó khăn ấy đã được khắc phục để năng xuất hái đạt số lượng cao hơn.

Để thử nghiệm sản phẩm mới vừa ra đời, công ty Cà Phê Xanh đã hái thử nghiệm ở  Thị Trấn Ea D’Răng – Ea H’leo – Đak Lak và đạt được kết quả ngoài sự trông đợi. Việc hái thử nghiệm đã cho thấy phần nào đã đem lại lợi nhuận cho người nông dân nhiều hơn so với hái theo kiểu truyền thống bằng tay. Ông Trần Hữu Thái ở TT Ea D’Răng cho biết “Tôi thấy dụng cụ hái rất dễ dàng, có thể hái trên cao mà người hái không thể với tới, ngoài ra còn có thể hái nhanh mà không ảnh hưởng đến cành lá mà giá cả thì rất rẻ nữa”.

Từ lâu, người dân đã quá quen thuộc với Cà Phê Xanh khi hàng loạt máy móc hữu ích được đưa vào sử dụng quá quen thuộc như Máy diệt cỏ, Hệ thống tưới nước tự động….thì nay Công ty đang gấp rút đưa sản phẩm vào Thị trường Tây Nguyên để sớm đáp ứng kịp thời mùa vụ hái cà đang đến gần.

Đó là một tín hiệu vui và hài lòng với sự gắn bó mật thiết, luôn đặt quyền lợi của người dân lên hàng đầu của Cà Phê Xanh.

Với giá một dụng cụ hổ trợ hái cà phê chỉ có: 50,000đ.

Liên hệ

Anh Hưng – Trưởng phòng Marketing
Công ty Cà phê Xanh
Trụ sở chính: 125 Tổ 8, Phường Xuân Hòa, Thị xã Phúc Yên, Vĩnh Phúc
Điện thoại: 02113.540.836 / 01679.820.536

Theo: http://giacaphe.com/tay-ha-i-cong-cu-ho-tro/

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s