Sáng ngày 28/6/2011, Ban tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Phước lần thứ IV đã tiến hành họp thông qua kết quả đánh giá đối với các mô hình, sản phẩm vào chung khảo. Đến dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo các sở, ngành hữu quan như Sở Giáo dục và Đào tạo, tỉnh Đoàn, Liên hiệp Các hội KH&KT, Sở KH&CN, Sở Tài Chính, Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Phước và các đồng chí Phó Chủ tịch UBND các huyện, thị trên địa bàn tỉnh. Ông Bùi Văn Thạch – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban tổ chức Cuộc thi dự và chủ trì cuộc họp.

Năm nay toàn tỉnh có 83 mô hình, sản phẩm vào chung khảo. Theo báo cáo kết quả của Sở KH&CN (cơ quan thường trực ban tổ chức Cuộc thi), trong 83 mô hình, sản phẩm qua đánh giá của Ban giám khảo có 1 giải đặc biệt, 1 giải nhất, 07 giải nhì, 10 giải ba, 22 giải khuyến khích. Giải nhất thuộc về mô hình “Máy bay bay được” của em Trần Phi Long – học sinh lớp 11 trường THPT Hùng Vương – Đồng Xoài và giải đặc biệt thuộc về sản phẩm “Giá phơi đồ tự động” của em Vũ Huy Hoàng học sinh lớp 12 trường THPT Bù Đăng. Đối với sản phẩm “Giá phơi đồ tự động” đã được Hội đồng giám khảo và các thành viên Ban tổ chức Cuộc thi đánh giá cao, sản phẩm có khả năng ứng dụng vào cuộc sống.

Theo ý kiến chỉ đạo của ông Bùi Văn Thạch – Trưởng ban tổ chức Cuộc thi, đối với các sản phảm đạt giải cao tại Cuộc thi cấp tỉnh trước khi tham gia thi giải toàn quốc, Ban tổ chức cần xây dựng kinh hỗ trợ các em làm lại sản phẩm để đảm bảo tính bền, đẹp và phải có sản phẩm để lưu lại triển lãm ở tỉnh./.

( theo Ngôi Nhà Sáng  Tạo – http://ngoinhasangtao.com )

Advertisements