Câu hỏi nầy cũng nhiều người hỏi và cũng có nhiều bài viết có lâu rồi, nhưng có nhiều anh em hỏi, có nhiều người cần sử dụng mà không biết, đôi khi không nhớ. Tranh thủ rãnh rỗi lục tìm và mang về chia sẻ cùng mọi người. Ai đã biết thì xin bỏ qua, ai chưa biết thì cứ làm theo cho nhanh và tiện.

Trước nhất là máy bạn phải duyệt web bằng trình duyệt Firefox. Cách cài FF xin xem bên dưới, nếu máy bạn đã có hoặc biết cách cài đặt xin vui lòng bỏ qua bước này.

1. Cách cài FF trên Windows:

Vào trang tải Firefox ( nhấn chọn vào dòng chữ có gạch dưới bên cạnh ) bằng bất cứ trình duyệt nào máy bạn hiện có (vd. Microsoft Internet Explorer ). Trang này sẽ tự động xác định hệ điều hành và ngôn ngữ của máy bạn, và khuyến nghị phiên bản Firefox phù hợp nhất đối với bạn. Nếu bạn muốn tải Firefox cho hệ thống hoặc ngôn ngữ khác, hãy nhấn “Hệ thống và Ngôn ngữ khác” để xem danh sách đầy đủ.

Tải tập tin cài đặt về máy tính. Khuyến cáo bạn nên thoát tất cả chương trình đang chạy. Nhấp đôi lên tập tin để bắt đầu trình cài đặt Firefox.

  • (Windows Vista) Nếu đang chạy Windows Vista, có thể bạn sẽ thấy cảnh báo User Account Control. Trong trường hợp này, hãy cho phép trình cài đặt chạy tiếp bằng cách nhấn Continue.

Bạn sẽ được hoan nghênh bằng một màn hình chào mừng.

Nhấn Tiếp tục để tiếp tục. Bạn sẽ thấy màn hình Kiểu Cài Đặt. Kiểu Chuẩn đã được chọn mặc định.

Lựa chọn này sẽ cài đặt Firefox theo cấu hình thông dụng nhất dành cho đa số người dùng. Để biết thêm thông tin về tùy chọn cài đặt Tùy Biến, hãy xem Custom installation of Firefox on Windows.

  • Đánh dấu chọn Dùng Firefox làm trình duyệt mặc định nếu bạn muốn dùng Firefox để mở các liên kết trong chương trình gửi thư, mở lối tắt Internet, hoặc tài liệu HTML.

Nhấn Tiếp tục.

Đến bước này, thao tác cài đặt (chép tập tin vào máy tính) sẽ bắt đầu. Quá trình này có thể sẽ mất vài phút.

Khi quá trình chép tập tin hoàn tất, bạn có thể đóng trình thuật sĩ bằng cách nhấn Hoàn thành.

Nếu ô “Chạy Firefox ngay bây giờ” được chọn, Firefox sẽ chạy ngay sau khi bạn nhấn Hoàn thành.

( theo http://support.mozilla.com )

2. Cách mở nhiều tài khoản Gmail với một trình duyệt – Firefox

Bước 1 – Cài đặt Add-on Multifox của Firefox

Bạn có thể tải add-on này ở trang: http://br.mozdev.org/multifox/. Kích “Install Extension” để bắt đầu cài đặt

Bước 2 – Cài đặt Add-on Multifox của Firefox

Sau khi kích vào Install, một cửa sổ pop-up sẽ hiển thị ở trên cùng bên phải của Firefox. Kích Allow để tiếp tục cài đặt.

Bước 3 – Cài đặt Add-on Multifox của Firefox, khởi động lại Firefox

Một cửa sổ Software Installation sẽ xuất hiện. Kích vào Install Now. Để kết thúc quá trình cài đặt, bạn sẽ phải khởi động lại Firefox.

Bước 4 – Open Links in New Identity Profiles

Tiếp đến, khi bạn muốn mở một tài khoản Gmail (hoặc bất kì một trang nào khác, với nhiều tài khoản), sử dụng nhiều tài khoản mà không sợ bị bắt thoát ra, chỉ cần phải chuột vào bất kì đường link nào và chọn Open Link in New Identity Profile. Một cửa sổ sẽ xuất hiện và nó sẽ có profile nhận dạng độc lập.

Thành công!

Bất kì một cửa sổ nào bạn mở với “New Identity Profile” sẽ được đánh dấu ở thanh địa chỉ để cho bạn biết profile nhận dạng của nó. Như ở trong ví dụ, chúng ta có thể đăng nhập 4 tài khoản Gmail trong một lúc.

Chú ý: #1 là cửa sổ Firefox ban đầu và sẽ không được đánh dấu số ở trên thanh địa chỉ.

Bạn có thích add-on này của Firefox? Dù có thích hay không thì khi thử dùng bạn sẽ phải thừa nhận sự tiện dụng, giúp tiết kiệm thời gian của nó.

theo Lamle (Groovypost.com)

Advertisements