Ngày hôm qua


Ngày hôm qua giống như là chuyện cơn gió bất chợt thoảng qua, dịu nhẹ như buổi sáng mùa hè, làm cho người ta nghĩ đến với cảm giác thanh thản. Nhắm mắt lại, đúng hay sai thì chuyện cũng đã qua.

Con người ta thì vẫn tồn tại còn kỉ niệm thì vào trong dĩ vãng. Mỉm cười một cái, hôm nay, bao nhiêu đau buồn chợt tan biến cùng gió trời, khiến lòng người cũng muốn bay lên mãi. Bay lên hòa tan mình vào với nắng sớm đang len lỏi giữa những tán lá cây, trải nhẹ trên con đường còn vương kỉ niệm, khẽ hôn lên mái tóc người để cuốn mọi lo sầu, hoài niệm trôi vào dĩ vãng.

Một ngày mới lại bắt đầu.

Một cuộc sống đầy tươi đẹp. Dịu dàng và xanh mát như lá non, ngọt lịm như nắng sớm đầu hè, buồn làm gì khi cuộc đời đẹp đến thế. Mắt em đừng mãi u hoài, bởi nghìn lần đời vẫn gọi em. Lặng lẽ, ko ồn ào nhưng đầy xúc cảm, em hãy lắng nghe xem cái không gian em sống đang thiết tha mời gọi đến thế nào. Tâm hồn em sao cứ mãi phiêu linh nơi nào, khi quanh em là nhưng gì tuyệt vời nhất. Mắt em đâu có u hoài, mắt em đang trải rộng ra xa để thu tất cả vào tầm với của em.

Cuộc sống quá rộng lớn, quá đẹp xinh so với những gì em biết và thấy. Để rồi em cứ với dài mãi đôi tay để ôm lấy tất cả, để giữ tất cả cho riêng mình. Hôm nay em chợt nhận ra rằng không biết từ bao giờ trái tim em đã trở nên lành lặn. Em biết là một khi em đã đối mặt được với nỗi đau, ko trốn chạy nữa thì sẽ có một ngày, vết thương cũ không thể làm em rớm máu được nữa. Mọi thứ xung quanh em giản dị và thân thương luôn đi đúng theo vòng tròn qui luật yêu thương của nó.

Trong trái tim em hoa vàng khẽ đưa. Nụ cười của một người xa lạ cũng khiến em ấm lòng. “Ngày hôm qua”! Không phải tự nhiên mà nó lại là ba từ có ba thanh ngang, không phải tự nhiên mà nó lại là “qua”. Ba từ mang lại cho con người ta cảm giác bình an, thanh thản vì mọi chuyên đã qua, đã là quá khứ. Nhưng cũng khiến người ta đau nhói vì ko thể quên được kỉ niệm. Với em “ngày hôm qua” giờ đây chỉ là quá vãng. Tiếc nuối làm chi khi ngày mai trời lại tươi sáng, dẫu trời có mưa em vẫn cứ bước đi trong cơn mưa đó vì biết đâu lại có cầu vồng. Và đặc biệt nhất định sau cơn mưa trời lại sáng, nắng lại lên và đời lại tươi đẹp và sáng lạn.

Con người chỉ sống có một lần. Vì thế những chữ như kỉ niệm hay tiếc nuối nên tồn tại. Ai chắc rằng hôm sau thức dậy mình vẫn còn sống nên cũng đừng quá lo lắng về tương lai. Chúng ta sống hôm nay, hít thở không khí của hiện tại, để học cách yêu thương mọi người mà điều đầu tiên là yêu thương chính bản thân mình.

Cuộc sống giống như thời tiết vậy!


Hôm nay mưa mai lại có thể nắng, không ai biết trước được. Hôm nay bạn khóc vậy thì cứ khóc đi. Khóc cho quên hết muộn phiền để mai chắc chắn bạn sẽ cười, cười như chưa có gì đã có thể làm bạn khóc được. Thời tiết có thể mưa, có thể nắng, có thể bão, có thể giông nhưng quan trọng sau tất cả những điều đó bao giờ cuộc sống lại vẫn luôn tươi đẹp và tràn đầy sức sống. Vì thế bạn hãy sống đúng như cảm xúc và cá tính của mình. Dũng cảm bước đi dù bầu trời trong bạn đang u ám hay đang tươi sáng đi nữa. Tin vào chính bản thân mình bạn sẽ làm được tất cả kể cả biến một ngày mưa ảm đạm thành ngày có nắng nhẹ mát mẻ.

…Product of NHT and N2D…..

( sưu tầm )

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s