Chổi sơn treo:

Chiếc chổi sơn do Bang Jun Mo và You In Sik (Hàn Quốc) thiết kế có thể gác lên miệng bình sơn hay treo lên dây, bảo đảm đầu chổi mau khô và không bị cong, vênh.

Bình hoa 2 chiều:

Bình hoa hình cốc nước do Endrit Hajno thiết kế có thể dùng được cả phần miệng lẫn phần đáy. Nếu có nhiều hoa, người sử dụng cắm vào phần miệng và ngược lại. Ngoài ra, việc thỉnh thoảng lật úp bình hoa cũng tạo ra sự khác lạ.

Ấm nước tiết kiệm diện tích

Ấm nước do Hansook Lee thiết kế với chiếc vòi xoay quanh giúp tiết kiệm diện tích. Chiếc ấm được làm bằng vật liệu trong nên khiến người dùng dễ dàng theo dõi mức nước trong ấm còn tay cầm được làm từ vật liệu không trơn.

Khay đá thông minh

Khay đá Quick Snap Ice Tray do Graeme Davies thiết kế giúp người dùng lấy bao nhiêu viên đá tùy ý ra khỏi khay một cách dễ dàng bằng cách bóp nhẹ phía sau khay đá thay vì phải nhúng vào nước hoặc đập mạnh khiến đá vung vãi tung tóe

Cốc mau khô

Cốc do Seung Jun Jeong và Seo Young Moon thiết kế có 3 mấu tròn quanh miệng giúp tránh tình trạng đọng nước sau khi rửa và mau khô khi được úp chồng lên nhau. Ngoài ra, các mấu này cũng giúp tránh tình trạng cốc dính chặt vào nhau, khó lấy ra.

Kẹp giấy giữ rắc cắm

Khu vực làm việc của bạn đầy thứ phải rút ra cắm vào máy tính hoặc ổ điện như rắc sạc điện thoại di động, chân cắm USB kéo dài, dây tai nghe, cáp mạng…? Chúng nằm vất vưởng, lòng thòng trên bàn, dưới sàn, không biết dây nào cần cắm vào lỗ nào?

Bạn có thể tận dụng vài cái kẹp giấy, kẹp vào mép bàn, tạo thành các ô riêng biệt cho từng loại dây.

Ổ cắm sừng hươu

Ổ điện trông thật đơn điệu, trong khi điện thoại, máy ảnh, bộ điều khiển trò chơi điện tử… vứt chỏng chơ dưới đất, nằm ngổn ngang trên bàn trong quá trình sạc pin.

Bạn có thể lắp thêm cặp sừng hươu mini làm bằng cao su tổng hợp phía trên ổ cắm. Trông vừa đẹp mắt, vừa tiện lợi cho việc sạc pin.

Kim tự tháp chai lọ

Bạn có nhiều lon hoặc chai bia, nước ngọt, nước khoáng… nhưng không biết sắp xếp thế nào cho gọn gàng, đẹp mắt, và tiết kiệm diện tích? Hãy sử dụng miếng cao su do Kevin Champion và Duncan Taylor thiết kể để cố định lon, chai và xếp chúng thành hình kim tự tháp ấn tượng.

( tổng hợp từ báo Đất  Việt )

Advertisements