Kiểu dáng chuồng nuôi chim cút độc quyền


Ông Trần Nguyễn Hồ (chủ trang trại Nguyễn Hồ) ở ấp Long Bình, xã Long An, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang, là người sản xuất độc quyền chuồng nuôi chim cút theo kiểu dáng do ông sáng chế.


Năm 1998 ông gom tiền bạc mua được 2.000 con chim cút giống về nuôi thử, nhưng do thiếu kinh nghiệm nên bị hao hụt nhiều. Ông lặn lội lên Đồng Nai tham quan các hộ nuôi trước ông và tìm kiếm thông tin trên sách báo về áp dụng cho đàn cút của gia đình, nhờ đó đàn cút nhanh chóng hồi phục và phát triển tốt, đến năm 2001 đã lên tới 20.000 con. Nào ngờ, năm 2002 – 2003, dịch cúm gia cầm tràn về, đàn chim của ông không bị dịch nặng nhưng cũng phải tiêu hủy hoàn toàn. Không nản chí, đầu năm 2004 ông lại gom tiền bạc và vay mượn thêm để xây dựng lại chuồng trại.

Trong quá trình chăn nuôi, ông đã miệt mài nghiên cứu và đã sáng chế ra kiểu chuồng hoàn toàn mới bằng sắt, gọn nhẹ, dễ làm vệ sinh, thoáng mát, có hệ thống nước uống tự động và hệ thống máng ăn hạn chế rơi vãi cám. Sáng chế của ông đã được Cục sở hữu trí tuệ công nhận kiểu dáng chuồng nuôi công nghiệp năm 2009, được bình chọn nằm trong top 500 thương hiệu hàng đầu đoạt cúp vàng thương hiệu Việt, và giải thưởng môi trường xanh (do Liên hiệp các hội khoa học & kỹ thuật Việt Nam cấp).

Ông cũng liên kết với một số công ty sản xuất thức ăn gia cầm có uy tín, và thức ăn mang về được ông cân đối lại và bổ sung thêm vi lượng và chế phẩm sinh học ALL – ZYM. Ông cho biết ALL – ZYM giúp cho chim cút hấp thu triệt để chất đạm và phòng chống tiêu chảy; giúp cải thiện môi trường chăn nuôi. Dần dà trang trại của ông và vệ tinh đã phát triển đàn lên tới trên 200.000 chim mái với 50 lò ấp trứng cút lộn, bán ra trên 200.000 trứng/ngày với giá 300 đồng/quả.

Hiện nay ông Nguyễn Hồ đã phát triển một hệ thống vệ tinh lên tới 30 hộ theo phương thức đầu tư chuồng, thức ăn, hướng dẫn quy trình chăm sóc và bao tiêu sản phẩm.

( theo báo Khoa học phổ thông  )

Advertisements

25 thoughts on “Kiểu dáng chuồng nuôi chim cút độc quyền

 1. Anh co the huong dan cho toi cach lam chuong nuoi chim cut voi quy mo ho gia dinh duoc kg ? Cam on nhieu ! Và em muon mua chim cut giống về nuôi .a cho e địa chỉ và số đt liên lạc được ko .

 2. a cho e biết cụ thể chuồng cút làm bằng thiết bị gì?
  1 cái chuồng cút độ dài khoảng 10m là bao nhieu tiền ?
  hệ thống nươc uống cho chim cút có tự động không?
  nếu e muốn mua chuồng cút thì e liên hệ với a bằng cách nào?
  a co thể gửi cho e một số hình ảnh cụ thể của chuồng nuôi cút không?

 3. Chào Anh! em rất thích nuôi chim cút nhưng ko biết bắt đầu từ đâu và vốn khoảng bao nhiêu ? xin anh chỉ hay tư vấn dùm em cách làm chuồng trại theo quy mô nhỏ ( khoảng 1000 con ) vì hiện em cũng ko có vốn nhiều,hiện em ở Xã: Hòa Khánh ,Huyện:Đức Hòa , Tỉnh:Long An,nếu có thể em xin anh chỉ giúp ….nếu được anh cho em cái hẹn em sẻ đến tận nhà anh để tìm hiểu…..cám ơn anh nhiều.Chúc anh sức khỏe và thành đạt.rất mong anh giúp đở để em có thu nhập và lo cho gd hàng ngày bằng chính bàn tay lao động của mình,

 4. Quê em nuôi nhiều chim cút này. cách làm chuồng quê em khác nơi này. quê em làm chuồng dạng tầng….4-5 tầng phụ thuộc vào chiều cao ng chăm sóc…mỗi tầng có 1 khay hứng phân cút riêng bằng cót ép…1 bát nước uốngbằng nhựa 1 máng cho thức ăn làm bằng gỗ 1 chuồng nuôi từ 25-35 con tùy theo mùa hè hay mùa đông..làm cuồng theo tầng tiết kiệm đc diện tích…e có ý kiến là bác nào định nuôi thì không khó lắm….chỉ vất vả thôi…thức khuya dậy sớm…số đen khi có dịch cúm gia cầm thì nhà nào nuôi tầm 2000 chim thì mất tầm 20tr chưa tính tiền thức ăn…đấy chỉ là tiền giống và tiền xây lán và chuồng nuôi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s