Lá lục bình giữ cho trái vú sữa tươi lâu


Lâu nay đám lục bình sinh sôi trên mương vườn đến mùa khô được vớt lên đậy gốc giữ ẩm cho vườn vú sữa. Nay đến mùa thu hoạch, nhà vườn hái lá lục bình để giúp… chủ vựa giữ trái vú sữa tươi lâu.

Từ lâu nay đám lục bình sinh sôi trên mương vườn đến mùa khô được vớt lên đậy gốc giữ ẩm cho vườn vú sữa. Nay đến mùa thu hoạch, nhà vườn hái lá lục bình để giữ trái vú sữa tươi lâu. 

Đầu tiên, có một nhà vườn nào đó, hái lá lục bình lót và đậy những trái vú sữa mang ra chợ. Những trái này có vẻ tươi tắn, bóng bẩy hơn. Giới chủ vựa trả công hái lá lục bình chút đỉnh nên việc “cung ứng” nhanh chóng thành thói quen.

 

Được biết việc lót lá lục bình chỉ áp dụng vào đầu vụ. Nó chỉ được áp dụng suốt trong vụ cho vú sữa loại I cung cấp cho siêu thị, một số chợ và nhà hàng lớn thuộc các thành phố. Vú sữa đóng thùng xuất khẩu vẫn phải bọc bằng giấy pơ-luya. Vú sữa tham gia thị trường các tỉnh (chiếm tỷ lệ lớn) vẫn lót lá chuối hoặc giấy báo. Việc đóng vú sữa vào các cần xé 50 – 60 kg hiện còn phổ biến, dẫn đến tỷ lệ hư hỏng cao hoặc phải bán giá thấp do bầm giập

 Minh Tuấn – Khoahocphothong.com.vn

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s