Nhiên liệu tương lai cho máy bay F-18A Super Hornets


f18f_01Trang tạp chí Công nghệ Hải quân ngày 20/8 cho biết, lực lượng Hải quân Mỹ đã tiết lộ kế hoạch thử nghiệm nhiên liệu dầu sinh học cho máy bay F-18A Super Hornets vào cuối năm 2010. Đây sẽ là một bước tiến mới trong nỗ lực phát triển nguồn nhiên liệu sạch thay thế cho nhiên liệu dầu mỏ hiện nay.

Hải quân Mỹ đã đề xuất việc sản xuất nhiên liệu cho máy bay sử dụng nhiên liệu sinh học JP-5 từ nguồn dầu sinh học thế hệ thứ 2 như từ tảo, dầu mè từ cây jatropha và từ cây camelina.

 Lực lượng Không quân Mỹ cũng đã có kế hoạch sản xuất 50% lượng nhiên liệu thay thế vào năm 2016, đây là một nỗ lực nhằm tạo ra nguồn nhiên liệu cơ động và độc lập ứng dụng cho quân sự. Đồng thời đây cũng là một trong những mục tiêu của chính phủ nhằm làm giảm bớt việc sử dụng nguồn nhiên liệu dầu mỏ và giảm bớt hiệu ứng nhà kính. 

Theo đề xuất ban đầu, cần sản xuất 40.000 galon nhiên liệu sinh học, trước tiên để thử nghiệm cho các động cơ máy bay F414 thuộc thế hệ Super Hornet, công việc thử nghiệm trên mặt đất sẽ được thực hiện vào tháng 12/2009 và thử nghiệm bay vào tháng 01/2010. Theo đó, bản hợp đồng nhiên liệu sinh học sẽ được công bố trong tháng này.

 f18-super-hornet-taxiing-500x333

Theo kế hoạch thử nghiệm, Mỹ sẽ sử dụng khoảng 50.000 lít cho quá trình thử nghiệm trong phòng thí nghiệm, 62.000 lít thử nghiệm trên mặt đất và 70.000 lít cho quá trình thử nghiệm bay.

  Mặc dù hầu hết các nghiên cứu chuyển đổi chất cellulosic của nhiên liệu sinh học đã được tập trung vào chất ethanol, nhưng quân đội lại đang tìm kiếm những nhiên liệu có năng lượng cao hơn chất ethanol và có đặc tính tốt hơn.

Hồng Hạnh (Naval-technology) – vitinfo.com.vn

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s