Nhật ký Robocon – NBK


16/9/2008: những ngày đầu tiên về trường, được giao phụ trách mảng robocon, về chuyên môn thì không lo tí tẹo nào, chỉ lo là mấy nhok sẽ hỏi  tràn lan đủ thì không có thời gian mà trả lời hết, hơn 400 nhok chứ bộ. Nhưng rồi cái gì cũng ổn. Điện thoại hầu như chẳng nằm im ngủ nghỉ khi ngoài giờ học, vừa học trò, vừa khách hàng…. đó là chưa kể có những nhok đến tận nhà tìm, hay alo cho mình đến tận nhà của nhóm mà tư vấn.
Photobucket
Thấy mấy nhok lăn lê, bò lết, nằm dài, mồ hôi nhễ nhại mà thấy tội, có gì làm nấy, biết gì thì tung ra nấy và cãi nhau ủm tỏi chỉ im lặng khi có ý kiến của Thầy.

Tằn tụm từng xu ăn sáng, xin thêm “máu” từ phụ huynh, để rồi cũng nên bóng, nên hình con robo đầu tiên, những con rất ngộ nghĩnh từ hình dáng đến cái tên, slogan. Thôi thì đủ kiểu, nào là CXX ( cừu xích xích ), nào là Tàu hủ bánh lọt hay Thân hình bóng lưỡng ( THBL ), hay IAI ( vô hình và bất bại ) ….., nguyên lí thì nhiều nhok, nhóm đưa ra rất đơn giản mà hiệu quả, như của LA FILLE thì xài theo kiểu máy bắn đá cổ điển, hay như một nhóm thì xài như Nỏ thần AN Dương Vương…. bên những cái đơn giản vẫn có những con mà mấy nhok xài công nghệ cao, chỉnh toạ độ bằng lazer hẳn hoi như Jupiter 9.2 vừa lazer vừa khí nén. Nói chung là nhiều kiểu bắn được mấy nhok đưa ra mà mình tư vấn muốn mệt xỉu ( vì lắm con mấy nhok làm xong thấy mà mắc cười muốn vỡ bụng –> xỉu )
Photobucket

2/10/2008; Rồi cái ngày chờ đợi cũng đến, các nhok tụ hội đông nghẹt cả sân trường, flash máy chụp hìnhliên tục loé sáng, cả báo chí và đài truyền hình đều đến đưa tin, cứ ngỡ chỉ có ta với ta thôi ai ngờ mấy bác ở trên cũng quan tâm lắm, nói chung là quá xôm tụ. 😀

Mình dự định đem theo máy chụp hình để hôm nay làm báo cáo trên blog, ai ngờ giờ cuối làm MC nên chịu cái mảng hình ảnh.

Những tràng pháo tay, những cái reo hò, cổ vũ, những giọt nước mắt của các nhok khi bị thua cuộc… Những giọt nước mắt thật sự, bởi mình theo suốt các nhok nên biết rõ nó ra sao. Tâm huyết, hy vọng, niềm tin nhưng cuối cùng thì lại bại vì những nguyên nhân chỉ có trời mới biết ở những phút cuối cùng. Xin chia buồn cùng các nhok vậy.
Photobucket

Kết quả ( mọi thứ ) thì đã có, nhưng chưa thể làm report vì hình ảnh mới xin được ít quả đành để bài report vậy, mong các nhok thông cảm.

Xin hẹn các nhok năm sao ( nhok 10 và 11 năm nay chuẩn bị tinh thần nhé ! ), sẽ chơi sôi động hơn, hoành tráng hơn và hấp dẫn hơn.
Photobucket

( IAI/10L đạt giải nhì chụp hình cùng cô tổ trưởng tổ Lý – Công Nghệ )
Xin chúc các nhok 12 năm nay, vững hành trang vào các trướng lớn với những kinh nghiệm tí tẹo robocon năm này, phát huy thêm !

Sáng nay là buổi sáng hơi yên tĩnh khi alo reo lên không còn nghe cấu nói thân quen của các nhok ” Thầy ơi thầy rãnh không, giúp em robocon với “. Nhớ lắm những câu hỏi đó dù rằng nghe thấy là biết sẽ mệt đến nơi ! 😛

Huỳnh Phúc Linh – ảnh: Trung Nhơn – NBK

P/S: các nhok nào có chụp hình cuộc thi, cũng như các nhok có hình ảnh về con robo của đội mình thì share cho Thầy nghe, để làm tư liệu và up blog, web và forum của Trường sắp tới !

Thanks các nhok nhìu !

Advertisements

3 thoughts on “Nhật ký Robocon – NBK

  1. HCl nói:

    Thưa thầy, thầy có kết quả bắn của từng con Robo không? Chẳng hạn đội A bắn được bao nhiêu, đôịi B…
    Còn ảnh thì em có, lưu trên photobucket gồm 70 ảnh
    H1~H70, nhưng làm sao đưa hết được    Web trường địa chỉ là gì vậy thầy?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s