Mobileye Advance Warning System – “Mắt thần” giá rẻ trên xe hơi


Một công ty tại Hà Lan đã phát triển hệ thống kiểm soát dự trên camera có thể cải thiện an toàn đường phố cho tài xế với chi phí tương đối thấp.

 

Hệ thống phát hiện chướng ngại vật dựa trên camera Mobileye tương tự như trên Opel Insignia

Mobileye Vision Technologies đã sáng tạo ra một chiếc camera nhỏ gắn phía sau của gương chiếu hậu của xe, và hướng về phía trước. Từ điểm quan sát thuận lợi này, chiếc camera có thể xử lý và phân tích những hình ảnh thu được và xác định xem có bất kỳ trở ngại nào phía trước xe không.

Mobileye Advance Warning System – Hệ thống cảnh báo tiên tiến (AWS) bao gồm một camera nhỏ và một chip máy tính được cài chương trình nhận dạng xe, người đi đường và chướng ngại vật khác.

Hệ thống này cung cấp cho lái xe sự cảnh báo bằng âm thanh và giúp họ duy trì khoảng cách an toàn với những vật cản tiềm năng. Bên cạnh đó, AWS cũng đủ thông minh để “lờ” những chiếc xe trong làn đường bên cạnh, và có thể cảnh báo lái xe vụ va chạm sắp xảy trước 3 giây.

Ngoài ra, Mobileye Advance Warning System còn được trang bị hệ thống cảnh báo chuyển làn đường, cùng tính năng đo khoảng cách so với các xe khác và hiển thị trên màn hình đặt trên bảng điều khiển. Một số tính năng khác đang trong quá trình phát triển bao gồm hệ thống nhận dạng người đi bộ và hỗ trợ thay đổi làn đường.

Không giống như những hệ thống OEM đang tồn tại, việc cài đặt Mobileye không yêu cầu ra-da đắt tiền, và có thể làm việc trong những điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Do chi phí sản xuất thấp nên khi đến tay người tiêu dùng, hệ thống này dự kiến chỉ khoảng 1.000USD.

Gần đây, Opel đã giới thiệu hệ thống an toàn dựa trên camera cho mẫu Insignia saloon và Nissan hiện cũng đang thử nghiệm hệ thống sử dụng camera dò tìm trở ngại tiềm năng.

Còn đối với Mobileye, nhà sản xuất hệ thống này này đã ký hợp đồng với GM và nhà cung cấp phụ tùng Delphi để dần dần ứng dụng trên các sản phẩm của GM

·         Linh Sơn – autonet.com.vn

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s