Công ty Krauss-Maffei Wegmann (KMW) của Đức hợp tác với L-3 Communications của Mỹ chế tạo xe chiến đấu bọc thép mới BBM F2US cho Lực lượng Vũ trang Mỹ.

Nguyên mẫu thiết kế GP-F2T được KMW giới thiệu lần đầu tiên tại triển lãm vũ khí Paris Eurosatory tháng 6 vừa qua. Đây sẽ là sự phát triển tiếp theo của một vài phiên bản xe thiết giáp Fennek đã được sản xuất hiện đang được trang bị cho quân đội Đức và Hà Lan cũng như  số xe tham chiến tại Afghanistan.

BBM Fennek thế hệ sau sẽ mang tính cơ động cao hơn, bảo vệ tốt hơn. Chúng được trang bị 2 động cơ cho phép duy trì tính cơ động thậm chí trong trường hợp một máy dẫn động gặp trục trặc.

Phù hợp với những yêu cầu chiến thuật của Lực lượng Vũ trang Mỹ, xe bọc thép F2US sẽ được chế tạo theo những phiên bản 2-3 trục nặng từ 10-24 tấn. Xe có khả năng bảo vệ ê-kíp khỏi tên lửa chống tăng và lựu pháo phản lực, ngư lôi và hỏa lực từ vũ khí bộ binh cũng như những mối đe dọa nguyên tử, sinh học và hóa học.

BBM F2US sẽ được trang bị động cơ công suất 204 mã lực và sẽ chạy với vận tốc hơn 100km/h. Tùy thuộc từng phiên bản, xe bọc thép có chiều dài từ 5-6,4m. Bề rộng là 2,55m và cao 2,1m.                                                               

Huy Linh (Theo Lenta) – vitinfo.com.vn

Advertisements