MÁY ĐÙN ÉP VIÊN THỨC ĂN THỦY SẢN NĂNG SUẤT LỚN


Hiện nay, trên thế giới ngành công nghiệp sản xuất thức ăn cho thuỷ sản đang phát triển với tốc độ rất nhanh nhằm theo kịp với tốc độ phát triển của việc nuôi trồng thuỷ sản. Tổng sản lượng thủy hải sản của thế giới năm 2003 là 138,8 triệutấn (Nguồn: http://www.globefish.org), trong đó nuôi trồng 41,8 triệu tấn chiếm 31,7% tổng sản lượng.

Tương ứng với nó là lượng thức ăn tối thiểu cần cung cấp gấp bốn lần sản lượng thủy hải sản thu được. Trong các dây chuyền sản xuất thức ăn cho thủy sản năng suất lớn thì máy ép viên dùng hơi nước để tạo ẩm là một thiết bị không thể thiếu, nó quyết định phần lớn tới quá trình hoạt động và chất lượng của dây chuyền.

      Trước đây, kiểu máy ép viên thức ăn cho thủy sản không dùng hơi nước để tạo ẩm thường có năng suất nhỏ (<200 kg/h), không phù hợp với quy mô sản xuất lớn, thường dùng cho mô hình trang trại còn kiểu máy dùng hơi nước để tạo ẩm chủ yếu dùng cho các dây chuyền có năng suất lớn từ 0,5 tấn/h trở lên đáp ứng được yêu cầu của sản xuất theo kiểu công nghiệp nên được dùng rất phổ biến trên thế giới, do yêu cầu thiết bị của máy phức tạp mà giá bán cũng rất cao. Một số hãng như Benga, CPM (Mĩ) Tinder (Trung Quốc) Mynhiang (Trung quốc) đã chế tạo thành công các loại máy với năng suất 0,2tấn/h, 0,5tấn/h, 1tấn/h…được lắp đặt trong các dây chuyền bán tự động và tự động.

     Theo báo cáo tổng kết của Bộ thuỷ sản kế hoạch sản xuất nuôi trồng thuỷ sản 5 năm (2001 ¸ 2005) thì sự phát triển của nghề nuôi trồng thuỷ sản đã đạt được tốc độ rất nhanh. Sự phát triển với quy mô lớn của ngành nuôi trồng thuỷ sản trong nước đặt ra một yêu cầu rất lớn đối với ngành sản xuất và cung cấp thức ăn với số lượng lớn. Những dây chuyền sản xuất thức ăn cho thuỷ sản nói chung và cho cá nói riêng với năng suất nhỏ đã không còn thích hợp. Một số mô hình sản xuất thức ăn thuỷ sản với mô vừa và lớn dần được xây dựng với công nghệ và thiết bị nhập ngoại. Vốn đầu tư trên một đơn vị sản phẩm (năng suất) khá cao, hơn thế nữa một số thiết bị tỏ ra không phù hợp với điều kiện sử dụng. Ở các cơ sở sản xuất thức ăn quy mô nhỏ, tình hình sử dụng công nghệ và thiết bị rất tuỳ tiện và kém hiệu quả dẫn tới chất lượng sản phẩm kém, giá trị thương phẩm không cao, đặc biệt là các chỉ tiêu dinh dưỡng, chỉ tiêu cảm quan rất thấp so với yêu cầu đặt ra của sử dụng và thị trường tiêu thụ.

     Nhằm thăm dò khả năng ứng dụng và giải pháp kỹ thuật cao để làm  thức ăn viên  cho thuỷ sản, Viện NCTKCT Máy nông nghiệp đã tiến hành một số thực nghiệm trên các dây chuyền thiết bị  khác nhau ở một vài nơi Hải Dương, Bắc Ninh, Hưng Yên … Song trang thiết bị của dây chuyền mới chỉ ở mức bán tự động, năng suất thấp nên không đáp ứng được nhu cầu của người chăn nuôi. Những kết quả thu được phần nào cho thấy còn nhiều vấn đề về đối tượng thức ăn cho thuỷ sản. Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của ngành chế biến thức ăn cho cá đang phát triển trong nước nói chung đồng thời góp phần vào việc hoàn thiện công nghệ thiết bị của dây chuyền đồng bộ với năng suất lớn, việc triển khai nghiên cứu, thiết kế chế tạo máy ép viên thức ăn cho thủy sản năng suất 0,5 – 1,0 tấn/h dùng hơi nước để tạo ẩm phù hợp với quy mô sản xuất phổ biến trong nước và chất lượng sản phẩm của thị trường đòi hỏi là yêu cầu không chỉ mang tính thời sự cấp bách  mà còn góp phần không nhỏ cho ngành sản xuất thuỷ sản của nước ta hiện nay và trong tương lai. Dưới đây là một số loại mẫu máy của nước ngoài mà mẫu máy của Viện có tính năng tương đương.

Hiện nay, Viện nghiên cứu thiết kế chế tạo Máy nông nghiệp đã đưa ra một mẫu máy thích hợp với công nghệ gia công chế tạo và sử dụng trong nước.

Lê Ninh – RIAM

37 thoughts on “MÁY ĐÙN ÉP VIÊN THỨC ĂN THỦY SẢN NĂNG SUẤT LỚN

 1. Hoang trung Son Tháng Mười 29, 2008 lúc 6:12 sáng Reply

  Xin chao !
  Toi muon thanh lap 1 nha may che bien thuc an gia cam va thuy san gom 2 line thuy san va 1 line gia cam .Neu qui vi cung cap thong tin va chuyen giao cong nghe che tao san pham thi toi se dat qui vi cung cap toan bo thiet bi trong day truyen san xuat nay .
  Hy vong duoc hoi dap
  Thank you verymuch
  HTS

  • trongmy Tháng Mười Một 19, 2009 lúc 10:02 sáng Reply

   Toi co :
   -Kinh nghiem lam viec CTY che bien TATS . 7 nam, N/M o mien tay ,cong suat lon thu 1 o VN.
   Trong lanh vuc nay co ban be can ban day chuyen sx tats moi ,cong suat 6tan/gio dua vao su dung 1500tan.
   Anh co y/c lien he : jsc.vietthang@gmail.com.
   Cam on.

  • Nguyen thanh Quoc Hung Tháng Mười Hai 11, 2009 lúc 7:19 sáng Reply

   Dear Mr Son
   Minh dang lam cho Cty CHIA TUNG cua Dai Loan day chuyen cung cap may moc- thiet bi,day chuyen cho cac Nha may san xuat thuc an gia suc,thuy san da cung cap o thi truong VN hon 10nam qua.Mong anh email cho minh cu the ve cong suat du kien..de minh co the gap anh ban bac cu the.Han hanh.
   Kinh chao
   HUNG- CHIA TUNG VN Co.,Ltd
   +84909504163

 2. huynhphuclinh Tháng Mười 31, 2008 lúc 7:06 sáng Reply

  Anh có thể liên hệ với một số công ty lớn, họ sẽ tư vấn và lắp đặt toàn bộ cho anh. Trong dây chuyền nầy thì em chỉ cung cấp Nồi hơi thôi, giá rẻ hơn bên họ cung cấp toàn bộ nhiều !😀
  Kính báo để anh biết !
  Huỳnh Phúc Linh

  • việt Tháng Tám 26, 2013 lúc 8:27 sáng Reply

   anh linh có cần mua Inox để làm nồi hơi liên hệ em nha bên em chuyên cung cấp vật tư INOX giá tốt, số em là :0909390199

 3. Phạm Văn Tâm Tháng Mười Một 16, 2008 lúc 4:11 sáng Reply

  xin chào anh Hoàng Trung Sơn
  Tôi tên là Tâm, tôi biết rất nhiều về hệ thống dây chuyền nhà máy chế biến thức ăn thủy sản, và gia súc gia cầm. Nếu anh có nhu cầu xây dựng nhà máy tôi có thể tư vấn cho anh thêm về công nghệ cũng như thiết bị của các nước về công nghệ này. anh có thể liên hệ với tôi qua số DT :0918080801.
  Hợp tác vui vẻ . Thân chào anh

  • đạt Tháng Mười Một 22, 2010 lúc 12:03 chiều Reply

   tôi cần một dây chuyền sản xuất thức ăn cho cá tra vậy bên anh có thể cung cấp không?
   công xuất từ 7đến 12 tấn 1h
   nếu được thì thông tinh qua mail của tôi
   dtdat911@gmail.com
   mình thảo luận sao
   nhớ gủi bản phát thảo sơ lược bên anh có

 4. Nguyen Dinh Kien Tháng Hai 9, 2009 lúc 1:39 sáng Reply

  Dear all !
  Toi ten kien; toi muon tim hieu ve may xay thac an thuy san dang cho tom an. neu quy vi hoac quy cong ty nao co may dang nay xin lien he toi .

  Thank
  Nguyen Dinh Kien

 5. Nguyen Dinh Kien Tháng Hai 9, 2009 lúc 1:41 sáng Reply

  DT: 0919342778

 6. TRONG VU Tháng Hai 23, 2009 lúc 3:02 sáng Reply

  Chao anh Linh!
  Hien tai toi dang cong tac ben nganh Moi Truong. Toi dang muon tim hieu ve may che bien thuc an thuy san dang vien noi de thuan tien trong qua trinh dau tu. Anh Linh co the cho toi hoi mot so dieu lien quan:
  +Toi dang tim hieu may co cong suat 2.5-3 tan/h, vay motor truyen dong cho may ep vien khoang bao nhieu ngua la du.
  + Anh co the cho toi biet gia thanh cua may moi voi san luong nhu vay thi hien gio khoang bao nhieu .

  • Nguyen thanh Quoc Hung Tháng Mười Hai 11, 2009 lúc 7:31 sáng Reply

   Dear Mr Vu
   Em dang lam cho Cty CHIA TUNG cua Dai Loan chuyen cung cap may moc- thiet bi,day chuyen san xuat thuc an gia suc- gia cam,thuy san da ban tai thi truong VN hon 10nam qua.Khong biet Ke hoach lam NMTA ca cua anh da tien trien den dau roi,neu khong co gi ngan ngai xin anh vui long goi email cho em them thong tin nha: Nguyenthanhquochung@yahoo.com hoac lien he theo so dien thoai:+ 84909504163
   Tks& regards

 7. pham van tinh Tháng Mười Một 21, 2009 lúc 12:44 chiều Reply

  Chao Anh Linh
  toi muon mo mot nha may san xuat thuc an vien cho tom ma ko co nhieu thong tin ve quy trinh san xuat va cac thiet bi may moc nay . A co the cung cap may moc cho toi khong, neu khong anh co the cung cap cho toi mot so dia chi de toi tim hieu ve quy trinh va nha may san xuat thuc an cho tom khong
  Cam on rat nhieu
  Pham Van Tinh

  • nguyễn chí tuân Tháng Bảy 19, 2012 lúc 7:35 chiều Reply

   Chào anh. Bên em cty cp pt cơ khí việt nam chuyên tư vấn, sản xuât Và lắp đặt dây truyền thức ăn gia súc và cám cá nổi, nếu bạn nào cần vui lòng gưi mail theo dc: vindemech@gmail.com hoac goi dien 0972 346 388

 8. Nguyen thanh Quoc Hung Tháng Mười Hai 11, 2009 lúc 7:36 sáng Reply

  Dear Mr Tinh
  Em dang cong tac cho Cty CHIA TUNG cua Dai Loan VP tai Saigon,mong anh lien lac den em theo email: Nguyenthanhquochung@yahoo.com hoac so dien thoai +84909504163 de em co the gap anh tham van chi tiet hon do tui em da tham gia rat nhieu Du an tu lon den nho o VN hon 10nam qua.
  Tks.See you soon.

 9. nam nguyen Tháng Bảy 29, 2010 lúc 3:51 chiều Reply

  xim hoi co ban nào còn bộ pilot nào kg ?

 10. nam nguyen Tháng Bảy 29, 2010 lúc 3:53 chiều Reply

  vui lòng lên hê 0949803470 – quocnamv3@gmail.com
  mong tin

 11. CHÂU MINH CHINH Tháng Tám 19, 2010 lúc 8:09 sáng Reply

  Chao các anh chị!

  Công ty tôi chuyên kinh doanh trong lĩnh vực thú y – thủy sản. Bản thân tôi đã làm giám đốc cho nhiều công ty chế biến thức ăn gia suc-thủy sản lớn. Nhà cung cấp nào cần nhà phân phối hoặc hỗ trợ bán hàng (dây chuyền sản xuất thức ăn gia súc – thủy sản) vui lòng hợp tác.

  Liên hê: Châu Minh Chinh(GĐ) – 0916 647 888
  Công Ty CP Nông Ngư Quốc Tế
  R3, Nguyễn Khắc Nhu, Bình Khánh, Long Xuyên, An Giang

  Chân thành cảm ơn

 12. nanh Tháng Mười Hai 4, 2010 lúc 4:57 sáng Reply

  xin chào !
  con muốn mua 1 máy dùn ép viên thức ăn giành cho cá mini …các chú có thể cho con số điện thoại để cho cháu dễ liên lạc …( cháu là nguời nuớc em ….Lào )
  chân thành cảm ơn …..!

  • Võ Thanh Lương Tháng Sáu 11, 2013 lúc 1:33 chiều Reply

   Bạn liên lạc cụ thể qua số Phone : 0989 971 462
   Mình sẽ tham vấn cho bạn máy ép đùn thwucs ăn mini cho cá
   Giá cả cũng như tính năng sẽ được trao đổi trực tiếp.
   Trân Trọng!

 13. Phu Van Qui Tháng Tư 19, 2011 lúc 7:49 sáng Reply

  Chao cac anh!!! Gia dinh toi hien lam nghe chan nuoi ca tra, nen toi muon mua mot may ep thuc an cong suat nho de co the tu cung cap, nha toi nuoi khoang 1,5 trieu con (trung binh 100 – 150 con/kg), neu anh nao co loai may ep vien cong suat nho phu hop voi quy mo gia dinh toi.

  xin lien he qua sdt: 0917.914.977

  • Minh Huy Tháng Mười Một 17, 2011 lúc 9:16 chiều Reply

   Bạn biết công thức pha chế thức ăn chưa, nếu nhu cầu chỉ là cái máy ép đùn thức ăn thì mình có thể tư vấn giúp bạn, nó chế tạo rất dể, người việt nam mình đủ sức chế ra nó, nhưng do công nghệ phôi thép nước ta còn hạn chế, ngày trước mình làm cho tụi đài loan ,tấc cả máy ép thức ăn thủy sản đều do mình mổ sẽ để vẽ lại.
   – Bạn nào có gặp khó khăn trong công nghệ thức ăn thủy sản ,thì liên hệ email cho mình, mình sẽ giúp cho!!!! free

   • Minh Huy Tháng Mười Một 17, 2011 lúc 9:31 chiều

    minhhuymytho@gmail.com ,mình chỉ trả lời email thôi ,không giao tiếp điện thoại.

   • viet Tháng Một 4, 2012 lúc 9:21 sáng

    Gui Minh Huy
    Em cho so DT lien he duoc kg?
    Anh Viet _ DT 0934570516

   • minhhuy Tháng Một 13, 2012 lúc 7:48 sáng

    Anh thông cảm em chỉ liên hệ qua email thôi!
    email:minhhuymytho@gmail.com.vn

   • vuong Tháng Hai 18, 2012 lúc 1:03 chiều

    Chao anh.toi la ho chan nuoi thuy san nay muon tu san xuat thuc an dang vien noi de phuc vu cho gia dinh.mong a tu van giup ve thiet bi cung nhu cong thuc.lh.dinhquoc.vuong@yahoo.com.cam on rat nhieu

   • may ep Tháng Mười 8, 2012 lúc 10:00 sáng

    em dang can mot chiec may ep thuc an mini cong suat duoi 100k/h anh huy co the tu van gium em khong,em dang o tphcm.em tim mua ma khong co

   • Võ Thanh Lương Tháng Sáu 11, 2013 lúc 1:35 chiều

    bạn có thể gửi cho mình thông tin máy này được ko?
    Mình đang rất cần,
    Cảm ơn bạn nhiều !

 14. giang Tháng Tư 27, 2011 lúc 7:04 sáng Reply

  cty tôi có 2 máy ep đùn 9 tấn,đài loan sản xuất mới 100% chưa sử dụng còn trong thùng gỗ.bạn nào có cần xin liên hê 01883687387 gặp GIANG.

 15. Ngoc Tháng Ba 18, 2012 lúc 1:09 chiều Reply

  Toi muon tim mot don vi gia cong thuc an cho ca (quy cach san pham do chung toi dua ra). Ai co the cung cap dich vu xin lien he email hoangtungngoc@yahoo.com hoac so may 0989557139. Xin chan thanh cam on.

 16. Bán máy ép đùng máy trộn củ. Tháng Tư 9, 2012 lúc 11:49 sáng Reply

  Bên công ty ông bạn mình do nhu cầu thay đổi công nghệ chỉ làm thức ăn cho tôm ,nên dư ra một bộ máy làm thức ăn cho cá công suất từ 6-7t/h, phụ kiện theo máy còn đầy đủ máy của đài loan . Các đơn vị nào có nhu cầu đầu tư thêm máy làm thức ăn thuỷ sản thì đây là cơ hội tốt. Mình chỉ giới thiệu dùm thui ,chỉ cần dắt đi nhậu làm vài chai . Giá cả thì hai bên đàm phán với nhau mình không biết họ đưa giá bao nhiêu!

  • TAN HUNG Tháng Mười Hai 11, 2012 lúc 10:02 chiều Reply

   Hiện tại Tôi đang Cần mua máy đùn ép thức ăn.,A vui lòng giúp cho Tôi liên hệ để xem máy đó nhé.,thks A

   • Minh Huy Tháng Hai 21, 2013 lúc 8:12 sáng

    Anh để lại số điện thoại mới biết liên hệ chứ!
    Minh Huy 0914.977.161

    Vào ngày 17/02/2013, “© Huỳnh Phúc Linh™ Channel”

 17. Anh Tháng Bảy 25, 2012 lúc 8:37 sáng Reply

  Cần thanh lý 01 dây chuyền sản xuất thức ăn nhanh, bánh snack, poca
  -02 máy đùn, 04 máy sấy, 02 máy trộn, giá hữu nghị
  Mr Anh:0936527402
  anhnguyen8684@gmail.com

 18. luong kim hoang Tháng Mười Một 19, 2012 lúc 11:30 sáng Reply

  minh co trang trai nho khoang 100 heo nai.can mua may san xuat cam vien.ai ban may nay xin lien he 0913754911 hoang.

 19. tân tiến Tháng Tư 10, 2013 lúc 12:42 chiều Reply

  CÔNG TY TNHH SX_TM _XNK CƠ KHÍ TÂN TIẾN
  Trụ Sở : 211/ 6 Đường Gò Xoài, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, tp Hồ Chí Minh
  Tel : 0988 835 717 _ 0909029932- Tel/Fax : 05103.815566
  Web: http://www.cokhitantien.vn -Email : tantiencokhi@gmail.com
  Số TK: 0441000639893 Ngân Hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam;Vietcombank:CN Tân Bình
  Có các loại máy chế biến thức ăn gia súc

 20. Thai Tháng Năm 17, 2013 lúc 4:20 chiều Reply

  Toi thai da tung lam trmg nganh thuc an gia suc gia cam va thuy san .kinh ngiem 7nam .ai can tu van lap may lien he 0982333554 .ai can gia cong hang ep vien gia suc .hay thuy san .thi lien he thai .ai can mua may may ep dun 4t/h thi lien he.

 21. Ngô Minh Tùng Tháng Bảy 2, 2013 lúc 10:04 chiều Reply

  Xí nghiệp co khi Minh Tùng chuyên sản xuất và cung cấp các loại máy về chế biến thức ăn trong lĩnh vực chăn nuôi, sản phẩm chất lương ,và hợp túi tiền với người nông dân . Ai có nhu cầu xin vui long liên hệ:0943869119 ,gmail :cokhiminhtungxt@gmail.com (gặp mr Tùng) Tôi xin cảm ơn

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: