Vấn đề an toàn của những chiếc xe đang được các nhà sản xuất ôtô trên toàn thế giới ngày càng “chăm chút” và không ngừng hoàn thiện. Và mới đây, Honda đã giới thiệu công nghệ “Motion Adaptive Electric Power Steering” để hỗ trợ lái xe tránh bị mất lái khi đi vào các góc cua.

 

“Motion Adaptive Electric Power Steering” (MAEPS) được thiết kế để kết hợp cùng với hệ thống lái điện tử Electric Power Steering (EPS) và hệ thống hỗ trợ cân bằng Vehicle Stability Assist (VSA) (VSA là sự kết hợp giữa hệ thống chống bó cứng bánh xe ABS và hệ thống điều khiển lực kéo Traction Control System (TCS). MAEPS làm việc nhờ sử dụng dữ liệu về tốc độ và góc lái của xe làm tín hiệu đầu vào để phân tích, tính toán và đưa ra những điều chỉnh cho hệ thống lái. Khi xe đi vào các góc cua, gặp điều kiện đường sá xấu gây ra sự mất cân bằng hoặc trong những tình huống khẩn cấp buộc lái xe phải phanh gấp làm cho xe chuyển đông chệch hướng, khi đó hệ thống “Motion Adaptive Electric Power Steering” sẽ tự động thu nhận dữ liệu và xử lý, giúp lái xe dễ dàng điều khiển điều tránh bị mất lái gây tai nạn.

Honda hy vọng công nghệ mới này sẽ giúp cho việc lái xe trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn, đặc biệt là đối với những người chưa có nhiều kinh nghiệm. Hãng dự định ngay trong thời gian tới sẽ trang bị MAEPS trên hai model là Odyssey và Accord mới tại thị trường Nhật Bản.

( Autonet.com.vn – Car )

Advertisements