Máy bốc nhân chả giò


Máy có khả năng tự động bóc nhân đưa vào bánh tráng để làm chả giò, nhằm thay thế cách làm thủ công (dùng tay) hiện nay. Trung tâm Thiết kế – Chế tạo Thiết bị mới ở TP.HCM đã giới thiệu máy hôm 5/8, sau bảy tháng nghiên cứu, thiết kế và chế tạo.

Máy có thể làm việc ở hai chế độ: bằng tay để có thể điều chỉnh các thông số cho từng loại nhân của chả, và tự động sau khi được điều chỉnh các thông số. Máy có thể đùn nhân vào đúng vị trí yêu cầu trên bánh tráng. Nhân đùn ra không bị chảy nước mặc dù tỷ lệ rau củ có trong nhân chiếm khoảng 40%.

TS Lê Phan Hoàng Chiêu, chủ nhiệm đề tài, cho biết: Việc chế biến chả giò đòi hỏi phải đảm bảo khối lượng đúng cho từng nhân rất nhỏ (khoảng 10-20gr). Nhân chả giò lại hỗn hợp nhiều thành phần dính nhưng tơi xốp và không đều. Hiện nay, công đoạn này vẫn chỉ thực hiện thủ công bằng cách bốc và cân. Cách làm này rất tốn thời gian và sai số từ 10-30%, trong khi quy định của một số nước nhập khẩu ở châu Âu lại yêu cầu hai miếng chả giò không được chênh nhau 1gr trọng lượng.

Máy tự động bốc nhân chả giò có năng suất đùn 1.200 sản phẩm/giờ. Trong khi đó, năng suất do công nhân làm bằng tay đạt bình quân 900 sản phẩm/giờ. Máy hiện đã được chuyển giao và triển khai hoạt động tại Xí nghiệp Chế biến Hàng Xuất khẩu Cầu Tre.

Theo TS Hoàng Chiêu, mặc dù chả giò được tiêu thụ mạnh ở trong và ngoài nước song các công đoạn chế biến chả giò chủ yếu chỉ được thực hiện bằng thủ công. Đến nay, vẫn chưa có một đơn vị nào tiến hành nghiên cứu chế tạo chiếc máy cuốn chả giò. Máy bốc  nhân tự động, với kinh phí đầu tư nghiên cứu là 231,6 triệu đồng, chỉ là sản phẩm đầu tiên trong hệ thống nghiên cứu về dây chuyền tự động chế biến chả giò.

Sau khi được nghiệm thu với kết quả đạt loại khá, nhóm nghiên cứu đã kiến nghị Sở Khoa học-Công nghệ TP.HCM tiếp tục đầu tư kinh phí giai đoạn II với khoảng hơn 700 triệu đồng để nghiên cứu và thiết kế máy bốc bánh tráng và thiết bị làm ẩm bánh tráng.

Theo nhóm nghiên cứu, do nguyên liệu của chả giò có khối lượng nhỏ (tính bằng gram) nên việc chế tạo dây chuyền khá phức tạp, cần chế tạo tách riêng từng máy để khỏi tiêu tốn một nguồn kinh phí lớn nếu chế tạo chưa đạt. Chỉ sau khi chế tạo và thử nghiệm thành công cho từng máy, lúc ấy mới bắt đầu nghiên cứu chế tạo dây chuyền tự động.

Tin, ảnh: Phan Thu Thảo – Vietnamnet

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s