Công nghệ giao tiếp xe với xe sắp hiện thực hóa


Liên minh châu Âu đã thực hiện một bước quan trọng trong việc thiết lập hệ thống giao tiếp xe với xe bằng việc thông qua một đề nghị duy trì dải tần số rộng khắp châu Âu về những ứng dụng cho phương tiện đi lại.

Với mục đích giảm tai nạn đường phố, đề nghị này nhằm thúc đẩy những hệ thống hợp tác giữa các nhà sản xuất ô tô và có thể đi vào thực tế trong thập kỷ tới.

 

Đề nghị mới nhất là một phần trong Sáng kiến xe thông minh của Châu Âu, được công bố năm 2006 nhằm thúc đẩy sử dụng những công nghệ giao tiếp và thông tin để giảm tai nạn và ùn tắc giao thông.

Đề nghị này sẽ cung cấp một dải tần số rộng khắp Châu âu có thể sử dụng cho giao tiếp tin cậy và khẩn cấp giữa các xe, giữa xe và cơ sở hạ tầng trên đường phố. Cả Mỹ và Nhật đã duy trì các dải tần số tương tự cho những hệ thống giao tiếp xe tương lai.

Theo Associated Press, công nghệ mới này sẽ mang lại lợi ích đáng kể trong việc cảnh báo các phương tiện về tắc nghẽn giao thông và những điều kiện đường xá nguy hiểm. Các nhà sản xuất xe hơi tại Đức có thể sẽ thử nghiệm hệ thống giao tiếp xe với xe vào cuối năm nay.

Cùng trong chiến lược hướng tới một thế giới an toàn hơn, Ford gần đây đã giới thiệu công nghệ “Smart Intersection – Nút giao nhau thông minh” hoạt động dựa trên GPS và công nghệ giao tiếp không dây để nhận biết các đèn giao thông và tín hiệu đường phố. Trước đó, Nissan và Volvo cũng đã khẳng định kế hoạch phát triển những hệ thống tương tự. Với sự nỗ lực của các nhà sản xuất ô tô, chắc chắn trong tương lai gần, một hệ thống chuẩn hóa sẽ được sử dụng để giúp các phương tiện trên đường nhận biết sự có mặt của các loại xe khác và giảm thiểu tối đa các vụ va chạm.

  • Hoàng Tuấn – Autonet.com.vn
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s