Tập đoàn Nissan vừa giới thiệu mô hình All-Around Collison Free bao gồm hai công nghệ mới – Chống va chạm bên hông (Side Collision Prevention – SCP) và Chống va chạm từ phía sau (Back-up Collision Prevention – BCP).

Kết hợp với những công nghệ hiện tại như Hỗ trợ Kiểm soát Khoảng cách (Distance Control Assist – DCA) và Tránh chệch làn đường (Lane Departure Prevention – LDP), mô hình mới nhất này sẽ mở rộng quan niệm “Lá chắn An toàn – Safety Shield” nhằm giúp bảo vệ xe và người ngồi trong xe khỏi những nguy hiểm tiềm năng từ các hướng khác nhau.


Hệ thống an toàn All-Around Collision Free

Side Collision Prevention: Khi lái xe quyết định thay đổi làn đường, bộ cảm biến lắp bên cạnh sẽ kích hoạt và tạo ra cảnh báo nếu chiếc xe khác thâm nhập vào làn đường. Cơ chế chệch làn đường sau đó được kích hoạt qua hệ thống phanh độc lập trên các bánh nhằm tránh xảy ra tai nạn.

Back-up Collision Prevention: Hệ thống này hoạt động nhờ các bộ cảm biến được gắn ở đuôi và bên hông xe có chức năng phát hiện ra các vật thể trong làn đường của xe, sau đó một tín hiệu âm thanh phát ra và hệ thống phanh kích hoạt nhằm tránh va chạm trong các tính huống như những trường hợp một chiếc xe khác đang trên đường ra khỏi bãi đậu xe.


Tránh va chạm từ phía sau

DCA giúp duy trì khoảng cách an toàn, trong khi LDP giúp tránh trường hợp chệch làn đường. Cả hai công nghệ này cùng với SCP và BCP tạo ra mô hình tránh va chạm toàn diện All-Around Collision Free. Hệ thống này không những hỗ trợ hữu ích cho lái xe mà còn khẳng định vị trí tiên phong về công nghệ an toàn của Nissan.

  • Hoàng Tuấn – autonet.com.vn
Advertisements