Ý tưởng về tổ hợp điện gió mini


Khi đứng bên vệ đường cao tốc một thời gian, ta biết gió luôn tạt mạnh vào người do xe ôtô di chuyển trên đường gây ra. Tuy tốc độ không cực mạnh nhưng khá thường xuyên và theo một hướng cố định. Tại sao ta lợi dụng gió này thành năng lương điện.
 

( ảnh chỉ mang tính minh họa – nguồn: sưu tầm )

Tôi xin chia sẻ 1 ý tưởng về việc tạo năng lượng sạch – tạm gọi là “Tổ hợp điện gió mini”- như sau:

1. Cảm hứng: Khi đứng bên vệ đường cao tốc một thời gian (trường hợp của tôi là chờ xe buýt), ta biết gió luôn tạt mạnh vào người do xe ôtô di chuyển trên đường gây ra. Tuy tốc độ không cực mạnh nhưng khá thường xuyên và theo 1 hướng cố định. Tại sao ta lại không thể lợi dụng “cái gió” bất lợi này thành năng lương điện qua những “Tua-bin” cỡ nhỏ nhỉ?

2. Ý tưởng: Bố trí những chong chóng nhỏ (đường kính khoảng 10cm đến 15mm) trên dải phân cách của đường cao tốc theo hướng hợp lý sao cho chong chóng quay nhanh nhất khi có lực gió từ xe cộ trên đường chạy qua. Khoảng cách các chong chóng khoảng 1 mét. Tổng hợp năng lượng thu được từ các chong chóng này lại và chuyển thành điện năng. Có thể lưu trữ vào các bộ lưu điện hoặc sử dụng trực tiếp vào các thiết bị giao thông (đèn đường, đèn tín hiệu, vv..)

3. Mở rộng ý tưởng: Cấu trúc tương tự nhưng có thể gắn các chong chóng vào hệ thống đường ống nước thải nơi có tốc độ của nước chảy đủ làm quay chong chóng đạt tốc độ yêu cầu. Cụ thể là đường ống nước thải ở các Chung cư, Cao ốc, Khu công nghiệp, vv.. Lúc này hệ thống có thể được gọi là “Tổ hợp Thủy điện Mini”

Kính mời các bạn cho ý kiến về ý tưởng trên và nếu khả thi thì mong nhận đươc sự hợp tác để thực hiện nghiên cứu – thử nghiệm ý tưởng.

Hoàng Công Thùy

Ý kiến của bạn về ý tưởng nầy –> click here ( vnexpress.net )

Advertisements

2 thoughts on “Ý tưởng về tổ hợp điện gió mini

 1. Vo Huy Thanh nói:

  Hiện tại Nhật đang bị một vấn đề làm đau đầu các nhà khoa học liên quan đến máy phong điện. Đó là hiện tượng sóng âm tần thấp phát ra từ các máy phong điện đặt gần những vùng dân cư. Thông thường tai người không thể nghe được sóng âm tần thấp nhưng dạng sóng này gây nguy hại đến não bộ và tâm lý của cư dân sống gần các trụ máy phong điện . Các chứng mất ngủ , rối loạn thần kinh, con người không được bình tĩnh , động vật nuôi trong nhà như chó tru sủa liên tục v.v của cư dân đã được phát hiện với tần suất cao tại địa điểm gần các trạm phong điện trong bán kính 400 đến 500 m.
  Ý tưởng trên cũng hay nhưng mà cần phải chú ý đến những vấn đề nguy hiểm cua sóng âm tần thấp.

 2. huynhphuclinh nói:

  Cháu cám ơn chú Thành đã góp ý !.
  Mong anh em nào có tham khảo hãy chú ý điều nầy, nó quan trọng lắm đó !
  Được chú Thành thường xuyên ghé trang nhà, cháu hạnh phúc lắm !
  Hy vọng có ngày được ngồi nghe Chú truyền đạt, được người thật giọng thật thì quí hóa còn gì bằng !
  Kính chúc Chú cùng gia quyến hạnh phúc, an khang !
  Kính !

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s