8.000 tên miền Việt Nam tê liệt vì hacker


8.000 tên miền bị ảnh hưởng do website của P.A Việt Nam bị hacker tấn công vào sáng 27/7 đang được Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VnCert) cùng P.A Việt Nam phối hợp để khắc phục

( ảnh minh họa – nguồn CNN )

Theo ông Vũ Quốc Khánh, giám đốc VnCert thì: Hacker gây ra vụ này là người nước ngoài, chủ đích là tấn công server của nhà cung cấp tên miền và cho thuê hosting là Enom. Inc của Mỹ và P.A Vietnam Ltd là đại lý chính thức của Enom Inc. nên đã bị ảnh hưởng “lây”.

Vụ việc này cũng không dính dáng tới lỗ hổng hệ thống máy chủ DNS.

Ba tên miền quan trọng của PAvietnam là PAvietnam.net, PAvietnam.com và dotvndns.com đều đã bị hacker tấn công hôm qua, giành quyền điều khiển, chuyển quyền  từ nhà quản lý tên miền quốc tế ENOM sang một nhà quản lý khác là ONLINENIC.

Do bị tấn công nên 8.000 tên miền thuê dịch vụ từ công ty này có sử dụng dịch vụ máy chủ tên miền của PAvietnam là ns*.pavietnam.net (* là các giá trị 1,2,3…) đều bị tê liệt, do các máy chủ tên miền này không thể trả về địa chỉ IP chính xác.

P.A Vietnam Ltd một công ty Việt Nam cung cấp các giải pháp về Internet, Domain , Web hosting, thương mại điện tử… email server, web hosting, domain name,..

 Ảnh hưởng từ việc tấn công này là toàn bộ tên miền các website khách hàng hiện đều có thể bị hacker kiểm soát, và có thể điều hướng truy cập tới bất kỳ trang web độc hại nào.

Qua vụ việc này, ông Vũ Quốc Khánh cảnh báo nên sử dụng tên miền .vn được đăng ký tại Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) để bảo đảm tên miền được an toàn.

Sáng 28/7, Công ty P.A Việt Nam đã gửi hồ sơ về vụ việc này đến VnCert đề nghị hỗ trợ giải quyết.

Theo VTCnews

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s