Khai trương Diễn đàn MES mới !!! pàkon chú ý


Kính thưa toàn thể anh chị em MESIAN thân mến!

Một sự cố bất ngờ, ngoài ý muốn đã xảy ra vào tối ngày 20/7/08. MES bị suspend (cấm). Nguyên nhân vì đâu?

Xin phép giải thích luôn để mọi người hình dung ra: MES được host cùng 02 trang web khác trên cùng server của công ty Hostexcellence tại Mỹ. Một trong hai trang web này là website chính thức của Hội SV Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK). Trang web này bị tấn công gài mã độc (phishing) bởi hacker và khi Hostexcellence phát hiện ra lỗ hổng này, họ lập tức cắt hợp đồng cho thuê host với cả 3 trang web và đó là lý do MES không thể truy cập được trong 3 ngày vừa qua. Rất may, nova đã kịp backup dữ liệu ngay sáng hôm đó nên 99,5% dữ liệu về user, posts, views,…vẫn nguyên vẹn. Thật may mắn thay.

Công cuộc phục hồi MES ngay lập tức được triển khai với nhóm core team gồm: nova, lc3b3r9, viethungtsn1. Hai người ở Hà Nội, một người ở Nha Trang, một Yahoo Online conference được lập ra để team work. Sau 3 đêm thức trắng, vật lộn với việc chuyển đổi dữ liệu từ engine SMF cũ sang engine vBB tân tiến nhất hiện nay, khắc phục vô vàn khó khăn và được sự cổ vũ động viên của các anh em chiến hữu MES cũng như sự cảm thông tạo điều kiện của sếp Nova (nova đã xin nghỉ 4 ngày ở cơ quan), đến giờ phút này, nhóm phát triển MES vui mừng và tự hào tuyên bố đã khôi phục thành công Diễn đàn MES. Xin cảm ơn nỗ lực và sự kiên trì cũng như niềm cảm thông mà tất cả các bạn đã dành cho chúng tôi.

MES mới được xây dựng trên engine vBB hoàn toàn mới với nhiều tính năng vượt trội cho việc gửi, đọc, chia sẻ và quản lý bài viết, Nó còn giúp thành viên có thể tạo thành mạng lưới bạn bè rộng khắp, chia sẻ thông tin, trao đổi, giao dịch,…Quả là công cụ làm diễn đàn tuyệt hảo! Cảm ơn Tuấn và Hưng đã giúp tôi mở mang về vấn đề này, Một số tính năng của Diễn đàn sẽ được giới thiệu qua ở phần Hướng dẫn tham gia, số khác dành cho các bạn tự khám phá.

Tên miền meslab.org đang trên đường từ Mỹ về Việt nam và trong vài ngày tới Diễn đàn sẽ lại có địa chỉ quen thuộc: http://meslab.org/mes.
Hiện tại anh em có thể truy cập vào diễn đàn theo link sau đây: http://vietatuson.info/mes
Xin cảm ơn!

( admin MES – nova )

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s