Theo StrategyPage, hôm thứ Hai (ngày 30/6), Anh đã trang bị thêm cho tên lửa Brimstone, một bộ dò tìm kép bao gồm radar và lazer.

 

( Tên lửa Brimstone – ảnh : sưu tầm )

Tên lửa Brimstone về cơ bản là tên lửa Hellfire của Mỹ với bộ dò tìm của Anh thiết kế (radar sóng milimet siêu nhỏ). Tên lửa Hellfire hay Brimstone, nặng 107 pound, có đầu đạn nặng 20 pound và được vũ trang rất phổ biến cho các máy bay không người lái (UAV) và  các trực thăng tấn công. Tên lửa Hellfire bắt đầu được phát triển từ 25 năm trước như là một vũ khí chống tăng. Nhưng nó đã được chứng tỏ rất hữu dụng trong việc tấn công quân địch dưới mặt đất, dù trốn trong các tòa nhà hay hang động. Phiên bản hiện tại có tầm xa 8km.

 

( Máy bay Tornado – ảnh: sưu tầm )

 

Radar dò tìm sẽ khiến người điều khiển dễ dàng sử dụng tên lửa trong phương thức “bắn và quên” (người điều khiển chỉ việc khai hỏa, sau đó tên lửa sẽ tự động tấn công chính xác mục tiêu). Người Anh cũng sử dụng tên lửa Brimstone cho các máy bay phản lực như Tornado. Trong trường hợp này, sẽ có một giàn phóng đặc biệt với 3 tên lửa Brimstone được treo từ một trong những điểm cứng của máy bay Tornado. Giàn phóng này cũng sẽ được sử dụng trong các loại Eurofighter mới.

DD (theo StrategyPage) – theo vitinfo – ảnh : sưu tầm