UPI đưa tin, Công ty chế tạo máy bay Boeing của Mỹ đã liệt kê một loạt những khả năng và tính năng mới của máy bay trực thăng vận tải CH-47F Chinook – loại máy bay mà quân đội Mỹ từng đặt mua hồi cuối tháng 2.

 

( máy bay trực thăng vận tải CH-47F Chinook – ảnh : sưu tầm )

CH-47F Chinook được chế tạo tại nhà máy Rotorcraft Systems của Boeing tại ngoại ô Ridley. Máy bay trực thăng CH-47F hiện tại có một thân nâng cấp, được thiết kế mới với một buồng lái có hệ thống điện tử hàng không thông thường và một hệ thống kiểm soát bay tiên tiến tự động (DAFCS) do công BAE Systems sản xuất.

Công ty khẳng định rằng hệ thống điện tử hàng không sẽ nâng cao khả năng của phi công trong việc phát hiện những đe dọa trên không. Tổ hợp điện thiết bị trên khoang gồm màn hình hiển thị bản đồ và hệ thống truyền số liệu cho phép lưu giữ thông tin trước khi thực hiện chuyến bay và khi hành trình bay đã được xác định. Còn DAFCS cung cấp cho phi công khả năng kiểm soát các chuyến bay tốt hơn.

( buồng điều khiển CH-47F – ảnh: sưu tầm )

CH-47F mới được trang bị hệ thống cảnh báo tên lửa và 2 động cơ Honeywell có công suất 4.733 mã lực. Nó có khả năng bay với vận tốc trên 175 dặm/giờ và có thể mang đầu đạn có trọng lượng trên 21.000 pound.

Minh Hạ (Theo UPI) – theo vitinfo

Advertisements