8 cách để có công việc ưng ý


Bạn không thể biết hết mọi thông tin tuyển dụng. Vậy hãy chia sẻ vấn đề của mình với những người thân, bạn bè, thầy cô giáo hay đồng nghiệp cũ… Bạn có thể có những cơ hội tuyệt vời từ họ.

 

Bạn đang muốn tìm được một công việc như mong muốn – dĩ nhiên. Bạn có thể làm theo những gợi ý dưới đây, không quá khó đâu nhưng thật sự có ích cho bạn đấy

Tận dụng mạng lưới quen biết

 

Bạn không thể biết hết mọi thông tin tuyển dụng. Vậy hãy chia sẻ vấn đề của mình với những người thân, bạn bè, thầy cô giáo hay đồng nghiệp cũ… Bạn có thể có những cơ hội tuyệt vời từ họ.

 

Sáng tạo

 

Tạo ra mẫu phiên bản đơn xin việc khác nhau cho từng công việc bạn yêu thích. Đơn xin việc thường có sẵn địa chỉ liên hệ của những công ty tuyển dụng ngay đầu tiên. Ngoài ra, bạn cũng nên nhấn mạnh những khả năng và năng lực của bạn liên quan tới công việc nhà tuyển dụng mong muốn.

 

Biết rõ bản thân

 

Xác định đúng thực lực của mình và lý giải được tại sao những khả năng bạn có lại thich hợp vơi công việc đang tìm kiếm.

 

Sắp xếp những ưu tiên

 

Viết ra một danh sách để tiếp tục định hướng những nỗ lực tìm kiếm công việc của bạn. Danh sách ấy sẽ giúp bạn sắp xếp những quyền lợi nào lên trước và tậo trung cho mục tiêu chính: tìm được một công việc ưng ý

 

Nghiên cứu

 

Đọc báo hoặc những tạp chí định kỳ nhằm bổ sung thêm những thông tin cho công việc bạn chuẩn bị đăng ký. Biết được những thông tin và số liệu mới nhất về lĩnh vực ấy sẽ giúp bạn khác hẳn những đối thủ cạnh tranh trong vòng phỏng vấn.

 

Thực hành, thực hành và thực hành

 

Chuẩn bị kỹ lưỡng là chìa khóa cho một cuộc phỏng vấn thành công. Bạn phải nắm chắc khả năng của mình và sẵn sàng thể hiện chúng giúp ích được cho công việc thế nào khi trả lời phỏng vấn. Ngoài ra, bạn có thể thực hành trước với bạn bè để cảm thấy thoải mái hơn cũng như chuẩn bị tốt những câu trả lời ấn tượng cho những câu hỏi bạn không thể lường trước.

 

Luôn chú ý

 

Theo sát những hoạt động của buổi phỏng vấn. Nếu bạn không làm, đối thủ cạnh tranh cũng sẽ làm. Và nhớ rằng cuối buổi phỏng vấn bạn nên gửi lời cảm ơn tới nhà tuyển dụng.

 

Luôn lạc quan

 

Đừng để sự thất bại làm bạn “gục ngã”. Nếu bạn chưa thành công lúc này, bạn hãy tiếp tục đứng dậy, kiên nhẫn và chăm chỉ, vì chỉ có thể bạn mới tìm được công việc bạn hằng mơ ước.

( theo Dân Trí )

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s