Có thể tăng chiều cao không?


Có thể tôi khá ốm: Cao 1m72, cân nặng chỉ có 53kg, ngực lép. Vậy tôi phải ăn uống tập luyện như thế nào để tăng cân cân đối với chiều cao của mình và để có được một bộ ngực căng, nở nang? Vì điều kiện gia đình khó khăn nên chủ yếu tôi tập ở nhà là chính, vậy tôi cần phải có những dụng cụ tập như thế nào và tập ra sao? Xin được hướng dẫn cụ thể. Tôi xin chân thành cảm ơn. (Mr Ken)

 

Em 17 tuổi, cao 1m70, nặng 54kg , người em trông ốm teo, mặc dù cơ ngực sau một thời gian tập đã nở nhưng trông suôn đuột, không có hình chữ V và đặc biệt là vùng mông lép cực kì nếu không muốn nói là không có mông. Nhờ huấn luyện viên hướng dẫn cho em cách thức ăn uống, phương pháp và thời gian tập sao cho có thể tăng khoảng 8kg nữa và khắc phục tình trạng suôn đuột, mông nhỏ. (Nguyễn Mạnh Duy)

 Trả lời: Trước hết em nên ăn uống nhiều vào, phải tăng cân, ăn nhiều chất dinh dưỡng như  bò, gà, cá, rau xanh, trái cây, sữa tươi, sữa đậu nành và nhớ ngủ đủ, không được thức quá khuya, tập vừa phải, không quá sức, chúc em được như ý. 

Em 19 tuổi, cao 1m80, nặng 60kg. Em có gầy quá không? Em tập tạ đã được 1 năm. Em muốn biết cách nào tập cho ngực nở nhiều hơn. Cơ bắp của em đều nở nhưng cơ bụng chưa thấy. Em muốn biết bài tập nào giúp cơ bụng và cơ ngực to lên. (Anh Dung) 

Trả lời: So với chiều cao như vậy là gầy, muốn ngực nở hơn, em nên ăn uống nhiều để tăng trọng lượng cơ thể, hi vọng ngực em sẽ nở ra. Bài tập bụng ngồi trên đầu ghế, hai tay nắm cạnh ghế chân duỗi về phía trước, co gối lên ngực, duỗi chân thẳng về tư thế ban đầu và lặp lại từ 12 – 15 lần, 2 – 3 hiệp. Thân chào. 

Em năm nay 23 tuổi, em muốn hỏi môn thể hình có bài tập nào giúp tăng chiều cao bằng cách kéo giãn các khớp xương hay không? Em xin cảm ơn! (antiship) 

Trả lời: Em thân mến, môn thể hình giúp chúng ta phát triển cơ bắp nếu em có một chế độ dinh dưỡng tốt và hợp lý thì anh nghĩ nó cũng cải thiện được phần nào chiều cao. Không có bài tập nào kéo dãn được các khớp xương đâu em ạ. Nếu muốn kéo dãn các khớp xương anh nghĩ phải nhờ y học can thiệp, anh nghĩ chi phí rất cao. Thân chào.

( theo HLV Phạm Ngọc Thu – Đàn Ông )

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s