Bạn là ai trong cộng đồng blog


“Tem!”, “Cho xin cái tem”, “Xé tem”, “Nuốt tem”, “Nhai tem”, “Hụt tem rồi , tức quá!”… Thật vui khi bạn được bóc… tem một entry mới tinh của đứa bạn thân, online hoặc offine, đây là “thú vui tao nhã” của nhiều blogger… nhiệt tình với bạn bè.

Thùy Linh

( ảnh minh họa – nguồn : sưu tầm )

Nhưng thú vui trở nên vô cảm khi bạn không hề ngó ngàng gì đến nội dung của entry, mà chỉ chăm chăm đi “cướp” tem để trở thành người comment đầu tiên. Vô cảm khi bạn “phang” nguyên cái comment chỉ vỏn vẹn mỗi chứ “Tem!”, sau đó… phủi chuột quay đi!

 

Như tớ đây này, có buồn cười không khi một entry với tiêu đề: Entry dành cho tâm trạng lại nhận được comment có nội dung: “Xé tem”.
Chấm hết!

Còn một số blogger thì lại chuyên đi “bỏ bom” các blog khác bằng hàng loạt comment liên tiếp có nội dung… y hệt nhau ! Lúc đầu chỉ “vui là chính” với 5 tới 10 comment một lần, nhưng càng ngày càng… khủng khiếp với… 1.000 comment/ngày.

Nhiều khổ chủ không kìm chế được, thế là xích mích giữa các blogger nổ ra. Họ liên tục “tấn công” blog của nhau bằng hàng trăm comment để trả đũa . Hỗn chiến tưng bừng. Nhận xét của tớ: “Một cuộc chiến… nhảm nhí nhất trong lịch sử nhân loại”.

Blog là một nơi để mọi người lắng nghe điều bạn nói. Có người chia sẻ, đồng điệu, có người giúp bạn nhận ra những mảnh ghép còn thiếu của bản thân. Nơi đó không có chỗ cho sự đòi hỏi, tất cả xuất phát từ nhu cầu muốn chia sẻ của mỗi người, và họ đặt cho nó cái tên… “thiện nguyện”.

Nhiều bạn cho rằng việc comment xuất hiện thường xuyên trên các blog khác sẽ giúp họ được nhiều người biết đến và trở thành “sao” trong cộng đồng blog. Nhưng bạn muốn là ai? Là một ngôi sao giả hiệu và sáo rỗng , hay một người bạn với những tâm sự và chia sẻ chân thành?

( blogger Thùy Linh – theo Ngôi Sao )

Advertisements

One thought on “Bạn là ai trong cộng đồng blog

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s