6 cách để chọn tên blog


Lựa chọn tên cho blog của mình hoàn toàn không phải là một việc bạn có thể xem nhẹ. Bởi lẽ nó có thể ảnh hưởng đến ấn tượng ban đầu của blog. Sau đây là một số gợi ý của Sức trẻ về các cách đặt tên blog.


1. Tên dễ đánh chính tả

Tên blog của bạn nên ngắn gọn, không quá nhiều ký tự. Tên gọi đó cũng nên dễ đánh vần với tất cả các chữ đều được phát âm chính xác. Chỉ cần bạn cố ý sử dụng một từ được phát âm chệch đi hoặc quá nhiều từ lóng cũng sẽ gây nhầm lẫn, đặc biệt là khi người đọc phải gõ đi gõ lại nhiều lần dòng địa chỉ.

2. Tên gọi phản ánh được chủ đề 

Tên gọi blog của bạn nên chứa đựng ý nghĩa về chủ đề mà bạn muốn hướng tới. Ví dụ một blog lấy tên “Blog của Joe” chỉ có thể cho bạn biết tác giả của nó tên là Joe mà không cung cấp thêm bất kỳ thông tin đáng chú ý nào. Nhưng nếu đổi thành “Blog hoa Tulip của Joe”, người đọc sẽ biết thêm được Joe sẽ đưa ra những ý kiến và bình luận về hoa tulip. Và nếu bạn là một người làm vườn, hơn nữa bạn lại yêu thích hoa tulip, đây có thể là một blog mà bạn sẽ ghi nhớ để ghé thăm. 

3. Tên gọi dễ nhớ

Tên blog nhất thiết phải dễ nhớ. Không phải ai cũng có đủ thời gian và trí nhớ để lưu giữ những tên blog quá dài, quá cầu kỳ, quá khó hiểu. Một cái tên ngắn gọn và chứa đựng thông tin chủ đề sẽ là ưu tiên lựa chọn của rất nhiều độc giả.

4. Tên gọi có sức lôi cuốn

Hãy làm cho tên blog của bạn thật ấn tượng, thật hấp dẫn. Liệu có ai có thể bỏ qua một blog có cái tên vui nhộn và chứa đựng những điều mới mẻ? Chắc chắn những tên blog như vậy sẽ lôi cuốn được sự chú ý của người đọc, giữ họ ở lại thay vì lướt qua trong tâm trí họ một cách nhạt nhòa. Bạn có thể vào trang Technorati và tìm kiếm nhiều dạng khác nhau của blog. Hãy kiểm tra những cái tên phổ biến nhất. Và tìm hiểu tại sao chúng lại đặc biệt đến vậy, lại có sức cuốn hút người đọc nhiều đến vậy?

 5. Tên gọi có thể tìm kiếm được dễ dàng

Bạn không nhất thiết phải trang bị cho tên blog của mình những từ khóa. Hãy làm cho nó có thể tìm thấy một cách dễ dàng trên mạng. Nếu một người nào đó muốn tìm kiếm những thông tin về các loài hoa, họ có thể gõ tên “Blog Tulip của Joe” hơn là “Blog của Joe về những loài hoa màu sắc”.

6.  Lập danh sách

Bước cuối cùng, bạn hãy lập một danh sách những cái tên mà bạn cho rằng sẽ phản ánh tốt nhất nội dung blog của mình. Khi bạn xem xét từng tên gọi, hãy trả lời những câu hỏi sau:

–          Tên gọi này có phản ánh được mục đích của blog?

–          Nếu nhìn thấy blog này trên mục tìm kiếm, mình sẽ click vào xem?


–          Liệu những blogger và độc giả khác nhìn thấy blog này của mình sẽ coi nó là một nguồn thông tin tốt?

–          Tên gọi này sẽ tồn tại trong nhiều năm tới?

Nếu câu trả lời cho tất cả các câu hỏi trên là “đúng”, bạn đã lựa chọn được cho mình một cái tên blog ưng ý và phù hợp.

 ( theo Sức Trẻ – tintuconline )

 

Advertisements

One thought on “6 cách để chọn tên blog

  1. cảm ơn bạn đã cho tôi nhưng thông tin bổ ích,tôi là người sống nội tâm,ít nói,muốn tâm sự trên blog của mình-mong ban tư vấn cho tôi một cái tên blog.Cảm ơn nhiều…..

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s