Chiến hạm Việt Nam: Tarantul I


Tàu phóng tên lửa lớp Tarantul I (Molniya) đã có mặt tại Việt Nam vào năm 1999. Và Việt Nam mua bản quyền đóng loại tàu này trong nước. Hiện Việt Nam có khoảng 4 chiếc Tarantul 1, và 2 chiếc Tarantul 5. Trong tương lai sẽ đóng thêm 20 chiếc Tarantul 1 nữa

Tàu chiến Tarantul dùng để tác chiến tại các vùng cửa biển và ven bờ. Tàu Tarantul trang bị nhiều loại vũ khí hiện đại và các khí tài tiên tiến, có khả năng độc lập tác chiến và chiến đấu hiệp đồng trong đội hình biên đội.


– Tàu tên lửa Tarantul được phát triển theo dự án số 12421 của Nga, bao gồm: Tàu chiến đấu, tàu bổ trợ và tàu tuần tra tại các vùng cửa biển, ven bờ. Tàu tên lửa Tarantul trang bị đầy đủ các thiết bị trinh sát và truyền tin, các hệ thống ra-đa trinh sát và kiểm soát xạ kích. Ra-đa có tầm bao quát toàn bộ vùng tác chiến trong tầm bắn của tên lửa, bám tín hiệu 15 mục tiêu và khoá tới 6 mục tiêu trong môi trường tác chiến điện tử. Hệ thống ra-đa kiểm soát bắn của pháo và tên lửa trên tàu có khả năng phát hiện các mục tiêu trên không, trên biển, tự động dò tìm các tín hiệu đặc trưng của mục tiêu và xử lý các tín hiệu đó chuyển thành dữ liệu tác xạ trên máy tính.* Vũ khí chính trang bị trên tàu Tarantul gồm:

– Trang bị hệ thống tên lửa đối hạm với giàn phóng tên lửa U-ran phóng tên lửa hành trình Kh-35 sắp xếp thành hai hàng, mỗi hàng 8 ống phóng (16 tên lửa). Tên lửa hành trình Kh-35 dẫn bằng ra-đa chủ động giai đoạn cuối. Trên hành trình bay, tên lửa bay cách mặt nước 15 mét, ở giai đoạn cuối chúng hạ thấp độ cao và tiêu diệt mục tiêu chỉ ở độ cao từ 3 mét đến 5 mét. Tên lửa Kh-35 có cự ly tác chiến 130km, tốc độ tối đa khoảng 300 m/s, đầu nổ HE nặng 145 kg

– Hoặc tên lửa hành trình đối hạm Moskit – SS-N-22 với 2 giàn phóng (tổng cộng có 4 tên lửa), tầm xa 90 – 120 km, tốc độ siêu âm. Tầm bắn tối đa 250km, tốc độ mach 3, trần bay cách mặt nước biển 20m, đầu nổ 320 kg (Loại ở Việt Nam chủ yếu trang bị loại này)

– 12 tên lửa phòng không Igla-1M;

– 1 pháo hạm 76mm AK-176M (với 316 viên đạn), tầm xa 15 km

– Hai pháo phòng không 30mm AK-630M.


Hệ thống ra-đa trên tàu có: Ra-đa trinh sát băng HF, UHF, ra-đa nhận biết mục tiêu không-biển, ra-đa điều khiển, kiểm soát xạ kích cho tên lửa. 2 hệ thống phóng mồi bẫy và mồi bẫy nhiệt PK-10 cỡ 120 mm hoặc PK – 16 dùng để chống ra-đa và hệ thống trinh sát quang học của các hệ thống vũ khí của đối phương. Đạn mồi bẫy PK-16 cỡ 82mm, tầm hoạt động từ 200 mét đến 1800 mét.

Tàu tên lửa Tarantul có lượng giãn nước 550 tấn, trang bị máy chính 2 trục, động cơ tua-bin khí 32.000 sức ngựa, 3 động cơ Diesel, công suất 500kW mỗi động cơ. Tàu có tầm hoạt động 2400 hải lý, hoạt động liên tục trong thời gian 10 ngày. Toàn bộ thuỷ thủ đoàn trên tàu 44 người. Tàu còn trang bị các thiết bị điều hoà không khí, hệ thống thông gió tiên tiến nhất, bảo đảm cho tàu hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết.

Việt Nam đã mua bản quyền đóng loại tàu này trong nước. Sẽ có khoảng 20 chiếc sẽ ra đời tại Việt Nam

Theo một số nguồn tin nước ngoài, 2 tàu Tarantul 5 cũng đã có mặt tại Việt Nam . Đây chính là 2 tàu đầu tiên thuộc Project 1241.8 “Thần Sấm”. Tarantul 5 có tầm hoạt động và hệ thống vũ khí tấn công hơn hẳn Tarantul 1. 2 chiếc này nằm trong hợp đồng mua 12 chiếc Taratul 5 mà VN đã ký với Nga. Số còn lại sẽ do VN tự đóng theo công nghệ được chuyển giao .

Theo một số chuyên gia nước ngoài phân tích, Với 2 chiếc Gepard (sẽ về Việt Nam cuối năm 2009) và trên 20 Tarantul hải quân Việt Nam sẽ tiến tới thành lập hạm đội biển Đông với trên dưới 30 chiến hạm hiện đại.

Được biết khu trục hạm Gepard dài 102m, trọng tải 1,900 tấn, tốc độ 26 knots, trang bị 8 hỏa tiễn SSN-25, có từ một tới ba đai bác 76 ly, bốn ống phóng thủy lôi và có khả năng tránh radar sẽ là một đối thủ đáng gờm cho các hạm đội các nước khác trong khu vực

(theo vndefence.info )

Advertisements

63 thoughts on “Chiến hạm Việt Nam: Tarantul I

 1. Mình là một giáo viên dạy cấp 3 ở HN, vô tình vào blog bạn, thấy blog bạn hay lắm, nhất là mảng kỹ thuật quân sự, chúc vợ chồng bạn và con gái vui vè, hạnh phúc.

 2. tôi cũng đã tìm kiếm rất nhiều tư liệu về ktqs của việt nam, thông tin trên là có thật, tuy nhiên đó chỉ là bề nổi của tảng băng thui, còn bề chim thì chỉ có bộ quốc phòng biết. nói chung bọn mình cứ an tâm mà công tác, học tập đi, chua thằng nào dám đụng vào ta đâu

 3. Góp ý với bác Linh nhé 🙂
  Ảnh chụp tàu HQ-373 với chú thích mang 4 tên lửa supersonic Moskit là sai lè lè, nó mang Styx thôi. Thậm chí con Molnya – project 1241.8 vừa được thấy cũng chỉ mang Uran là cùng.

 4. cảm ơn sự góp ý của bác ! 😀
  Kiến thức tui hạn hữu về cái nầy lắm, bài chỉ sưu tầm, chả biết đúng sai, mà nếu sai ( như bác góp ý ) tui cũng chẳng biết đường sửa. Đành để nguyên bản gốc của tác giả, không khéo họ kiên tui mệt lắm !
  Nói vui thui, chứ tui không biết nhìu về nó nên không dám sửa, kẻo càng sửa càng sai. Nên để nguyên đấy để tiện đường nhiều người bàn luận tham khảo !
  Cảm ơn bác nhiều !

 5. hoang trang dey thang lap ham doi bien dong doi choi voi bon nam hai cua trung quoc ta se ko so mat truong xa nua nma neu trang bi them khoang 20 chiec tau ngam nua thi co khi con lay lai ca hoang xa nua ay chu

 6. Nhưng hải quân chúng ta liệu có thể đương đầu nổi với Hải quân Trung Quốc không? Chúng ta cần phải hiện đại hạm đội Hải quân thêm bao nhiêu nữa để có thể bảo vệ lãnh thổ trước một Trung Quốc ngày càng bộc lộ rõ ý đồ xâm lược những nước nhỏ trong vùng Đông Nam Á.

 7. Bác lấy cái tên của mình ( nếu trùng tên thì không nói, còn bác cố tình lấy thì mình sẽ xóa để tránh nhầm lẫn cho mọi người khi xem ).
  Đây là thông tin mình tìm được và up để mọi người cùng xem. Nếu bác chê cũ, lạc hậu thì đừng nên ngồi đó mà gõ vào chê với trách, trước nhất hãy học tập cho tốt, hãy làm cái gì đó tốt hơn chứ không phải xài ba cái cỗ và cũ nầy, không ai trong trong người dân Việt muốn đâu, cũ người mới ta, có còn hơn không. Vậy là quí rồi, bây giờ không xài nó, bỏ nó, vậy lỡ khi có binh biến thì bác chèo xuồng cầm súng laser ra bắn nó àh ?
  Lòng tự hào dân tộc đâu mà không lôi ra mà cứ dấu mãi, lòng tự ái của dân tộc đâu mà không trỗi dậy, phải làm gì đó, phải cống hiến gì đó, phải chung tay, chung sức làm một cái gì đó mới hơn, hiện đại hơn ít ra cho dân Việt mình hãnh diện, cho dân Việt mình tự hào, chứ không nên ngồi than thân trách phận, rồi ói lên ói xuống. Làm được đi rồi hãy ói, hãy chê bai và hay muốn quăng bỏ cũng được.
  Thân !

 8. Ok. tui tan thanh voi y kien cua anh Huynhphuclinh. Van de la do nuoc minh con ngheo nen moi phai su dung nhung cai lac hau va hoi cu chut nhung co con hon khong. Minh phai thay cai kho khan do ma co gang hoc tap nghien cuu de phat trien nen khoa hoc co ban cua quoc gia. Hy vong mot ngay nao do khong xa nuoc minh se co the che tao duoc nhung loai vu khi hien dai khong thua kem gi cac nuoc de cho thang TQ khong con dam hiep dap minh nua!!!

 9. tôi rất mừng và xin cảm ơn bác viết bài này nhờ có bác tôi bây giờ mới thấy tự hào và tự tin về quân sự nước mình. xa rồi cái thời ( ai có súng thì dùng sung, ai có gươm thì dùng gươm không có súng thì dùng gậy gộc. nghĩ đến đây ma khiếp quá. cảm ơn bác nhiều nhé từ bây giờ em có thể yên tâm không phải trang bị gậy gộc. em đọc câu này ở qsvn đây

 10. hy vọng vn mình sẽ co nhiều chiến hạm hiện đại hơn nữa.phải tằng cường sức mạnh hải quân ngang bằng với các nước thà ít nhưng phải xịn như vậy mới có uy lực . và cũng để tq nhìn thấy mà e ngại chút it. chứ không nó cứ hoành hoành trên biển đông của mình như chỗ không người.cướp đảo của ta . vn cố lên

 11. Se co nhieu tau chien do VN minh san xuat,ngay nao do VN minh co mot Ham Doi Bien Dong de giu vung bien cuong hai dao xa xoi .That the,minh phai that manh thi ke thu moi e de,that manh de giang tra dich dang nhung ke quen cuop dao cua chung ta.

 12. oi dai tuyet voi` toi muon co’ that nhannh nhung con ta`u na`y de tha`ng lap ham doi bien dong><voi’ ham doi nam hai cua trung khua cho chung no’ biet’ hte’ na`o la` 1000 nam lich su
  chung ta nen mua them va`i tau` khu truc cua nga nhu hien nay cho du` nuoc’ ta nga`o cung phai bao ve chu quyen chu’ nhat la` voi’ truo`ng sa va` hoa`ng sa

  • mình rất quan tâm đến tình hìnhchiến sự và cung như tiềm lực hải quan viet nam, trong thời gian gan đay hải quan ta đa tang dược vũ khí tot,nhung nước ta con ngheo ,mong muon duoc sụ dong góp,chung tay của cac ban vè tinh than cả vat chat,cảm on các ban da tải thong tin vè hai quan viet nam,ta nen dọng vien co gang phat trien dung nen che bai ,ta la nguoi viet nam ma

 13. chao cac bac
  Hai Quan Viet Nam chang nhung co’ chien ham Tarantul ma se co’ them nhieu chien ham to lon hon nhieu nua. Tam hoat dong cua cac chien ham Gepard se bao gom toan Bien Dong cua ta.
  Xin bao cho cac bac 1 tin vui. Nam nay 2009 bon Nga se giao cho Hai Quan cua ta 1 chien ham Gepard version moi nhat cua Quoc Phong Nga hien dai nhat va se them 1 Gepard nua trong nam 2010.
  Chung ta da mua ban quyen Gepard cua Nga va se dong moi’ 20 chien ham loai nay trong tuong lai gan. Ngoai ra chung ta se co them nhieu ten lua tam xa voi nhieu loai dau dan hien dai nhat.
  Nuoc Viet ngan nam men yeu.

 14. Sao VN không sang anh Nga hay Mỹ mua mấy con tầu chiến hiện đại vào nhỉ, đắt cũng được, tôi cũng góp tiền nếu như chính phủ muốn người dân góp tiền (tất nhiên không được biển thủ công quỹ đâu nhé), chứ mấy con chiến hạm này chỉ ven bờ thì làm ăn gì? Nó sắp đánh hết biển Đông rồi đây này.

 15. Xin cho hoi, co phai
  HQ371 va HQ372 la Tarantul l
  HQ373 va HQ374 la Tarantul ll
  HQ377 va HQ378 la Tarantul lll
  HQ375, HQ376, HQ379, va HQ380 la Molnya?
  Co phai tau Tarantul l/ ll cua VN duoc trang bi P-15 Termit ? Chi co tau Tarantul lll cua VN moi duoc trang bi Moskit? Cung xin hoi chiec Tarantul o tren tat ca duoc dong o Nga? Vay co chiec Tarantul / Molnya nao duoc dong o VN theo cong nghe chuyen giao chua? Con tau BPS-500 sao chi co HQ381 ma thoi? Duoc biet VN co ke hoach se dong cac tau Tarantul/ Molnya/ BPS-500, vay ke hoach nay tien trien toi dau? Xin cho biet neu anh co thong tin nay. Cam on!!!!!!

 16. nước ta nhỏ lắm,muốn tồn tại phải khéo sống cho thật dẻo thì mới sống dai được!vài mươi chiến hạm,mỗi chiếc vài trăm tonnages(tổng cộng có vài trăm nghìn tonnages)thì có nhằm nhò gì đâu so với hàng triệu của người ta.
  Nếu quả đúng là tên lửa loại STYX như bác nào đó biết thì bèo lắm,Trung Quốc từng dùng tầu chiến trang bị STYX tấn công Hoàng Sa trước năm 1975 và đã bị hải quân Saigòn bắn tan xác vài ba chiếc ,nhưng vì cô thế nên phải rút lui.
  Nói như thế không phải là tôi hèn nhát đâu nhé,được trong tay đồ chơi tốt để giữ nước là rất tốt,tôi mừng lắm,nhưng không phải là thi đua vũ trang với bất cứ giá nào kiểu như ông Kim jong il(chi hàng núi tiền để làm bom hạt nhân,tên lửa để chọc tức thiên hạ trong khi dân đói meo râu).Cám ơn trang web của bác Linh và các comments,tui cũng khoái nghiên cứu về sùng ống,tàu chiến,máy bay….nhưng mà của thời WW1,WW2,Vietnam war,cold war thôi,chứ thời bây giờ thì kém lắm.Bye

 17. Cac ong con nam mo gi nua. Dang cong san VN da va dang di dem voi TC. Moi nam phai qua TC de nhan lenh cua quan thay la dang cong san TC con khong biet. Cac ong co thay dang cong san VN co bao gio that su lo cho dan va su an nguy cua dan toc VN hay khong. Vi du cong nhan VN. Nhung cong nhan VN di lam lao dong o nuoc ngoai lam cuc nhu cho va bi doi su nhu no le o nuoc ngoai de hang nam goi ve VN hang ty my kim. Dang cong san VN chua bao gio quan tam ve cuoc song cua ho, chi coi ho lam nhung con ga de trung vang ma thoi. Con nhung cong nhan trong nuoc thi duoc thay the bang cong nhan TC. Nong dan VN lam lung vat va quanh nam de hang nam VN co the xuat cang va dem ve hang ty my kim, nhung cuoc song cua ho va gia dinh ho thi sao? Chi mot chu ‘Ngheo’. Gioi tri thuc thi sao? Noi, viet, va hoc nhung gi Dang cong san VN muon ma thoi. Dang cong san VN da cam gioi bao chi tim hieu va nhac lai cuoc chien bien gioi 79 va viec hai quan TC tan cong va chiem mot so dao o Truong Sa nam 88. Gan day trong nuoc to chuc nhung cuoc hoi thao ve chu quyen lanh tho, bien, va dao, day chi la am muu cua dang cong san VN nham giam bot su bat man cua nguoi dan doi voi dang cong san VN ma thoi. Nhung gi dang cong san VN lam la bang moi gia phai duy tri su ton tai cua dang cho du phai dung dat, bien, va dao cho TC. Mot cau noi bat huu de khong mac muu dang cong san VN la dung nghe gi cong san noi, hay nhin nhung gi cong san lam. Cac ong co the cho toi la phan dong va thu nghich, nhung gi toi noi deu su that. Cac ong deu la nguoi co hoc, sang mat, va thinh tai mong rang cac ong thay duoc bo mac that cua dang cong san VN. Than ai,chao!!!!!!!!!!!!!!!!

 18. Cac ong da kkhong muon ghe su that. Chung minh mot dieu la cac ong so. So su that. So nhung gi cac ong nghi ve dang cong san VN. Neu cac ong van lam nhung viec khong tuong nhu the nay. Len mang de ban ve nhung vu khi toi tan ma VN co the co duoc chi la viec vo bo. Dat nuoc lam nguy that phu huu trach. Hay lam nhung gi tich cuc hon. Viec cac ong dang lam chi lam cho nguoi khac nghi la dang cong san VN dac van menh quoc gia dan toc tren het. Viec cac ong dang lam la giup dang cong san VN che dau su that. Cac ong nghi rang TC can phai tan cong VN sao. Su that thi khong can mot vien dan ho da nam VN trong tay ho roi. Tu Van Nam Trung Quoc ho co the di chuyen xuong VN qua duong mon HCM xuong tan Ca Mau ma khong co su ngan can nao. Ngay nay cac ong co the thay bon TC khap noi o VN duoi nhieu dang khac nhau nhu la nha kinh doanh, du lich, cong nhan v v. Chinh ho la nhung tai mat cho TC o VN. Sau 34 nam chiem duoc mien nam VN, dang cong VN khong lam gi cho VN giau manh nhu ho luc nao cung reu rao. Bang chung la VN tro thanh mot trong nhung nuoc ngheo va phai om mot dong no. Trong khi do nhung dang vien cong san thi tro thang nhung dai gia. Con cai cua ho duoc ra nuoc ngoai de di du hoc, con nhung hoc sinh ngheo trong nuoc phai bo hoc. Neu cac ong co long voi dat nuoc va dan toc, thi hay thuc tinh. Hay dau tranh de gianh lai quyen lanh dao quoc gia ve tay cua nguoi dan. VN chi co the bao ve chu quyen lanh tho khi VN that su co mot chinh quyen do dan va vi dan ma thoi. Mong cac ong hay suy nghi ky. Dung de sau nay hoi han thi da muon. Than ai, chao!!!!!!!!!!!!!!!!

 19. thật tuyệt vời ,việt nam sẽ có hạm đội biển đông , mình tin rằng tương lai ko xa việt nam mình ko chỉ đóng dc tàu chiến mà còn sản xuất dc nhiều loại vũ khí hiện đại khác nữa như tên lủa xe tang chẳng hạn

 20. là người việt nam chúng ta nên chung tay xây dựng đất nước , nước mình còn nghèo nhưng ko vì nghèo mà người việt nam sinh hèn ,quân sự nước nhà chưa bằng nước người nhưng không vì thế mà chúng ta run sợ trước bất cứ kẻ thù nào ,các bạn à đừng chê bai này nọ những gì ta đang có ,hãy cố gắng phấn đấu để nước việt nam ngày cằng giầu mạnh .

  VIỆT NAM MUÔN NĂM
  (cắm ơn bạn linh nhiều nha)

 21. thong tin tren cung hay that toi cung ham me tim thong tin ve quan su viet nam lam . cam on ban da dang tin tren .noi chung la nhung cai nay chi la nhung trang bi thuong dan thoi con nhung cai toi tan sao minh biet duoc tat ca ;la bi mat quan su nha nuoc noi ra cho bon Trung Quoc no biet a cac pac nay that bun cuoi *_*

 22. Hay! Viet Nam ta that anh hung.Thang Tau no cung ghe gom lam chu ko vua dau.Ta muon phat trien quan su cua nuoc nha cung khong phai don gian dau!Chung no se kim ham chu, se quay pha du cach chu khong de cho minh lam gi thi lam, nhung chung ta van lam,lam the nao cho kheo cho deo moi dang noi nuoc minh nho chua bang mot tinh cua no,dan minh dong nhung neu lay thit de nguoi thi chiu thua no.no lai tham hiem,thang An Do danh nhau voi no cung bi danh cho toi boi, danh mat Tay Tang,dau lam chu.ta mat Hoang Sa( tui dau don lam, cam lam ) nhung chua biet lam cach nao,ngay ngay luot web xem tin Hoang Sa ma nong ruot. Co thang con bao cho My thue bien Dong cua ta lam can cu hai quan de doi pho voi Tau (qua la ngu), doi nao thang My no giup khong cho minh, khong chung no con na cho giua mat.lai con may thang phan dong lu`u vong nua~,no pha dao de day chu!Khong nhung phat trien hai quan ma con luc quan nua,ko bao gio no danh minh tren bien dau,o dau no cung danh,roi chien tranh khi hau nua.Hoi OLYMPIC Bac Kinh no con khong cho troi mua, may ngay sau mua nhu trut,biet dau may tran lut o Ha Noi co lien wan doi chut ??!! Nuoc ta moi di qua chien tranh, kinh te con kem lam, thiet nghi bay gio nen tranh thu phat trien kinh te da,dong thoi nang cap dan quan su!(neu ta co kho hat nhan nhu cua Nga_my thi khoi so) ban chet chim bon chung tren bien lun!DUNG NONG VOI!

 23. Mong bac Linh se~ cap nhap nhieu nhieu hon ve tin tuc Quan su. Bon tau` dang chiem het bjen dong cua ta roi. toi duoc biet Viet nam da ki’ hiep uoc Mua 6 tau Ngam quan su hien dai cua Nga va se~ hoan tat vao cuoi nam 2010. Va Mua them 12 Chiec’may bay Su-30 Cua Nga…… Mjnh lam than Voi nhieu nuoc’ manh the nay thj` Do’ Bon Tau` dung vao`…

 24. Doc qua thông tincua bac vê tìm quốc phong VN va nhất là tim lực Hải Quân VN co bước phát trien mạnh tôi rất mừng, tuy nhhiên so vói ke thu lang giêngVN ta con thua nhiêu vê sức mạnh hai quân.Vì vậy tôi mong nha nươc phai dành nhiêu tiền của đau tư cho quốc phong nhieu hơn nưa để ta săn sang răn đe đanh tra thăng láng giêng đang ghet kia.Vì nước ta còn nghèo, Nhà nước nên có cuộc vận động lớn mọi người dân ,nhất là cán bộ ,doanh nghiệp …đóng góp lớn cho quốc phong VN. Tôi nghỉ rằng nhất định se có nhiêu người tham gia.

 25. uhm` toiyeuvn noi; dung’…. Toi cung duoc biet Viet nam dang day? manh quan su hai quan..Va nuoc’ ta da~ thoa? thuan muja 6 tau` ngam` kilo loai xin cua Nga vao 2010 Them do’ da~ mua duoc ten lua? tam` xa S300-PMU va` Nang cap’ cac’ chien’ xa cu~ dang hop. tac’ voi’ Nga…..Mua them 8 chiec’ may’ bay Su-30 roi` nhin` vip lam”… nhung su30 Bon tau` co’ tan 30 cai’…. tau ngam kilo chung no co 12 cai’ nhung rai? deu` tren dat’ nuoc’ no’../Vi vay nuoc ta mua 6 chiec kilo la 1 loi the’ tren bien? dong roi… Tui con duoc biet vao nam 2015 nuoc’ ta se~ la` quoc’ gia chi tien` mua vu~ khi’ quan su nhieu nhat’ Dong Nam a’ va` cung~ co’ the? dung’ dau` Dong Nam a’ ve quan su..con kinh te’ thi` phat trien dan` da` thoi…. noi’ the’ cho cac’ bac’ yen tam ma` hoc de? phat trien? kinh te’ viet nam… bay h viet nam co’ the? chong’ choi lai trung quoc’ phan` nao` roi`..

 26. uh, nghe moi nguoi noi cung hay day. Nhung thu nghi theo cac nha quan su phuong tay thi, viet nam ta chi co the so sanh voi may nuoc nhu Cam bot, Lao thi buon qua, vua roi nghe noi Viet nam chung ta da bo ratv nhieu ty do la de mua mot so tau ngam klo, mot so may bay chien dau hien dai toi nghe cung yen tam lam an cong tac. Nhung cung phai noi rang quan su viet nam chi mang tinh phong ve thoi cung chua duoc toi day phai de xuat Dang nha nuoc mua mot so ham doi bien den cua Nga thi moi yen tam.Nhung nghi lam sao mua duoc vi lam sao co tien de mua vi quan chuc nuoc ta tham nhung qua the, ong lam chuc nho thi tham nhung lang phi nho, ong lam quan lon thi tham o, lang phi tai san nha nuoc va nhan dan thi vo ke, Oi…….buon qua cac ban ah,

 27. Nước chúng ta bé nhỏ tiềm lực quân sự rất nhỏ bé so với bọn khựa, nên chúng ta không thể chạy đua vũ trang với bọn tàu khựa được, vậy để chống lại bọn phát xít tàu khựa chúng ta phải làm sao, không thể dựa vào bất cứ một nước nào được kể cả MỸ Nga Và Ấn, vậy chúng ta chấp nhận thua bọn khựa sao, không tinh thần chống ngoại xâm của chúng ta từ ngìn đời là rất ngoan cường chúng ta sẽ phát huy tinh thần đó, chúng ta sẽ mua các máy bay rẻ tiền nhưng có khả năng hoạt động ra xa, như Su 30 hay su 35 của Nga, đầu tư thật nhiều các máy bay đa chức năng Su 30 để khi bọn tàu khựa xâm chiếm các đảo của ta chúng ta sẽ xuất kích tấn công các chiến hạm từ rất xa, vì các máy bay su 30 có trang bị các vũ khí tấn công mục tiêu từ rất xa không phải tiếp cận mục tiêu đó là một lợi thế của không quân chúng ta sẽ giáng cho quân xâm lược nhưng đòn đánh thật nặng nề chúng ta sẽ phản ứng như sóng thần đại dương chôn vui bè lũ xâm lược Trung quốc xuống đáy đai dương, Một trận Điện biên phủ trên biên đông.

 28. hay lam hay co len viet nam oi!!!!!!!!!!!!!!se co mot ngay ta doi lai nhung gi da mat.

  hic co khi minh thi vao hai quan thoi,thang Khua tau cho chet ong se cho may biet tay,”dau cho tram than nay phoi ngoai noi co ngin xac nay goi trong da ngua ta cung cam long”

  cam on bac Linh rat nhiu

 29. viet nam muon nam///but minh lo cho tinh trang thanh thieu nien viet nam bay gio wa, yeu xiu, danh nhau cug ko dc , toan y dong hiep yeu, ko co chi khi////
  lam sao thang ke dich day?????

 30. cac ba noi nghe hay qua,nhung cac ba biet gi ve ki thuat va chien thuat quan su chu.neu bon tau no ma danh minh thi no danh tren khong ,tren bien va ca dat lien,tui thay may ba noi ve bien dong ko ah.vay may ba co biet tren dat lien minh da trang bi nhu the nao chua?da va du chua zay.xin may ba nghien cuu ki de lan sau em phuc chut xiu,nhung cai gi thi cai,neu co binh bien xay ra,tui mong nhung nguoi vn tren toan the gioi hay yeu qui manh dat que huong cua minh,giup gi duoc cho dat nuoc thi giup du la chuyen nho nhoi cung duoc.than ai

 31. Bọn khốn giặc Tàu theo chủ nghĩa bành trướng từ hàng ngàn năm nay.Chúng nó thật coi thường dân tộc ta,Đảng ta,Nhà nước ta,quân dân ta quá thể.Toàn quốc chúng ta phải đồng tâm hiệp lực thực sự để cùng nhau phấn đấu phát triển đất nước ta không ngừng vững mạnh toàn diện hơn.Chúng ta phải có tinh thần của chủ nghĩa yêu nước chân chính,chủ nghĩa anh hùng cách mạng,chủ nghĩa Mác-Lenin,tư tưởng Hồ Chí Minh,phải có tâm-tầm-tài,phải cùng nhau đồng tâm hiệp lực phát triển Tổ quốc Việt Nam.Quyết tâm bảo vệ Tổ quốc tới cùng,lật tẩy bộ mặt bành trướng chủ nghĩa hàng ngàn năm nay không bỏ của Trung Hoa.Tôi là 1 Bonsevik đóng vai trung lập lâu nay.Tôi nghe tin Trung Hoa nó đánh ta về kinh tế,chiếm đảo thật căm hờn.

 32. tôi ghét bọn tàu… Việt Nam mình mua thêm 4 tiểu đoàn S-300 nữa là phòng thủ tốt không loại máy bay nào của Tàu có thể vào được Thủ Đô cả… mua thêm 2 khu trục hạm 4n tấn nữa, 2 tuần dương hạm 20n tấn, 2 Gepard nữa, 20 T- 50 nữa, 30 su – 30 nữa là tốt nữa, mua thêm khoảng 300 tên lửa đất đối hải nữa, 10 Tarantul 3, Tarantul 5 , 3 tàu ngầm hạt nhân nữa bố tầu cũng ko dám hạnh hẹo…. khoảng năm 2020 mà ok thì tốt… khoảng trên 10 tỷ $ nhỉ… cũng hơi căng nhưng cố…

 33. viet nam phai co tu 40 den 60 tau molniya,20 tau geparl, 20 tau san ngam loai trong tai 1000 tan,10 tau ngam kilo,10 tau tuan duong ham co trong tai tu 4000 den 8000tan,100 may bay su30,su27,tu 40 den 60 may bay truc thang san ngam,tan cong diet ham,5 lu doan ten lua dat doi hai tam ban tu 300 den 600km co do chinh xac cao.khi do viet nam xe lam chu bien dong

 34. việt nam chúng ta còn nghèo lắm không thể chạy đua vũ trang được đâu.chúng ta cũng không nhất thiết phải gia tăng quá nhanh lực lượng quân sự.trung quốc mạnh nhưng còn ấn độ nga mĩ nữa mà.trung quốc mạnh lên để có thể làm cân bằng lại sức mạnh quân sự của mĩ.nhưng nó cũng đồng thời đe dọa việt nam chúng ta đó là cái khó đấy..truyền thống từ xưa tới giờ là kẻ mạnh ăn hiếp kẻ yếu mà!việt nam chúng ta cần phải có chính sách ngoại giao mềm dẻo hơn là gia tăng sức mạnh quân sự một cách không minh bạch khiến cho các quốc gia khác phải lo sợ và đưa đông nam á vào một cuộc chạy đua vũ trang .
  chúng ta cũng sắp có tàu ngầm hiện đại rồi.cả vài cái su 30 nữa hi vọng có thể phòng thủ tốt khi bị tấn công đồng thời đe dọa đối phương 1 tí chứ…..

 35. hai quan va khong quan viet nam dang hien dai hoa mot cach nhanh chong vi chung ta da biet da tam cua thang khua len tich cuc hien dai quoc phong de nam bat cong nghe tim ra cach danh huu hieu nhat khi ma luc luoc cua ta ko the bang no duoc . rui cac bac xem thang trung quoc no cung ngai minh lam day vi no biet minh ko re choi nhu nam 88 dau

 36. Hoi cac ban thanh nien. Dieu can nhat la chung ta phai doan ket. Thu hai la phai co gang hoc tap trau doi kien thuc khoa hoc. Muc tieu cua chung ta la phai tu tao lay nhung vu khi hi-tech, chu khong phai mua cua nuoc ngoai. Neu co mua thi mua ky thuat hi-tech cua ho roi tu che ra vu khi hien dai.

 37. Toi va ban cai gi cung khac nhau, nhung co mot cai giong nhau. Do la toi va ban cung la CON NGUOI. Ma la CON NGUOI VIET NAM NUA. HOI CAC BAN THANH NIEN HAY QUEN DI SU KHAC BIET CUA NHAU. Cung nhau DOAN KET lai . Chiem lai TRUONG SA VA HOANG SA CUA CHUNG TA tu tay trung quoc. 
  Cac ban hay cung toi DOAN KET nhe. Cac ban the nao toi cung mai mai thuong yeu cac ban.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s