22 comments on “Lực lượng Tăng – Thiết giáp Việt Nam: M-113

 1. Muon co mot tieng noi trung thuc thi phai tham khao nhung tai lieu trung thuc. Chang han nhu tham khao tai lieu cua My, VNCH, va ca QDNDVN. Theo ca nhan toi thi tai lieu cua QDNDVN co qua nhieu tinh cach tuyen truyen hon la tai lieu de tham khao.

 2. Nhận xét kiểu gì mà khi ta đánh Mỹ thì chỉ chờ M-113 đến để lấy nhôm bán. Còn ta đánh am thì M-113 là vũ khí xung kích chính vô cùng lợi hại?

  Có lấy bài viết từ nơi khác về thì cũng động não chút. Hồi nãy đọc cái bài về tàu ngầm AKULA cũng trên blog này, thấy có cả tên lửa hạt nhân tầm xa trên tàu này nữa mới đáng khóc thét.

  chủ blog ợ, cần thì google một cái để kiểm tra nội dung đã rồi hẵng mang về nhà mình. Cứ thế này thì….. cứ như chó ngồi xem tát ao.

 3. cảm ơn những nhận xét của mọi người !
  To Chinh su:
  Đây chỉ là những bài biên khảo, copy/paste chủ yếu để mọi người khi cần thì có mà xem thêm, còn xác thực thì thứ lỗi mình chả có khoái lắm để ngồi xác thực nó cũng như chẳng có kiến thức rộng để xác minh nó.
  Mong Chinh su và các bạn quan tâm vui lòng bỏ qua. Nếu có thì Chinh su vui lòng chia sẻ cùng mọi người !
  Xin trân trọng và gửi lời cảm ơn trước đến cùng Chinh su, còn bạn chỉ biết nói mà chả giúp được gì thì cũng chỉ là tất cả cùng ngồi đáy giếng mà thôi Chinh su ạh !
  Thân !
  Cảm ơn Chinh su và mọi người đã quan tâm !

 4. Hí hí, sorry chủ blog vì có phần hơi nặng lời. cái câu ví ” cứ như chó ngồi xem tát ao” là 1 câu ví mang tính hài hước, ko mang ý nói xấu, nếu bạn xem hồi ký Trung Đoàn của trung sỹ 1 trong Quansuvn thì bạn sẽ hiểu mình hơn. Xem nhé, hay lắm đó.

  Mấy bài viết này là bạn copy từ vitinfo đúng ko? Bọn vitinfo cũng hơi tưng tửng, bạn nên chọn từ nguồn khác đáng tin cậy hơn.

  Mình đóng góp chút nhé, bạn góp ý mình vậy là đúng đó.

  Tàu ngầm Akula là tàu ngầm tấn công ( SSN ), dùng để tiêu diệt tàu ngầm và tàu nổi đối phương nên chỉ mang theo ngư lôi và tên lửa diệt hạm, ngoài ra còn có 1 hệ thống phòng không tầm ngắn igla, chỉ dùng trong trường hợp bất khả kháng phải nổi lên mặt nước.

  Chỉ có các dòng tàu SSBN mới mang tên lửa đạn đạo tầm xa ICBM, có đầu đạn hạt nhân. Những tàu SSBN này mục đích chính là răn đe và tấn công hạt nhân vào lãnh thổ đối phương. sở dĩ nói là răn đe là bởi vì chúng chưa bao giờ bắn thật vào đối thủ nào cả. Hí hí, nếu có thì WW3 đã nướng nửa nhân loại rồi. Dĩ nhiên chúng cũng có ngư lôi nhưng chỉ tự vệ là chính, chúng quá nặng nề để xoay trở chiến đấu. Tiêu biểu cho các tàu này của Nga ngố là các dòng Delta và typhoon.

  Còn về cái khoản M-113 thì đó là nhận định cảm tính, bình luận theo kiểu yêu ghét thì mình ko cần phải đính chính, chỉ thấy trên nói một dưới nói hai thì mình thấy ko nên vậy thôi.

  Chúc bạn vui, nếu bạn đồng ý mình sẽ tìm vài đường link có chất lượng gửi cho bạn bổ sung vào blog này cho hoành tráng thêm.

 5. tks chinhsu !
  Mình chỉ sưu tầm từ nhiều nguồn và tổng hợp lại, chứ chẳng đủ kiến thức lắm về mảng quân sự nầy. Chỉ làm theo yêu cầu và sở thích chút chút !
  Mong được sự chia sẻ của bạn !
  Thân ái !
  MrLinh

 6. Trong một giới hạn nào đó, với trình độ còn non tay cũng như hạn chế về kiến thức nên mình chỉ sưu tầm được nhiêu đó. Mong bạn thông cảm !
  Tks bạn đã quan tâm và chia sẻ !
  Thân !

 7. 10 xe thiết giáp bộ binh ‘đáng gờm’

  Xe tăng luôn có nhiệm vụ tiêu diệt đối phương từ xa, còn các loại xe thiết giáp bộ binh lại có chức năng vận chuyển binh lính tới trung tâm chiến trường để từ đó giành thắng lợi cuối cùng.

  >> Chín loại trực thăng đi vào lịch sử

  Các loại xe chiến đấu bộ binh hàng đầu có thể kể tới 10 cái tên như sau:

  – M-113

  Sau Chiến tranh Thế giới thứ II, Mỹ nhận thấy cần phải thiết kế một loại xe thiết giáp chở quân có khả năng cơ động nhanh trong mọi địa hình dành cho bộ binh và xe xích chính là sự lựa chọn lí tưởng. Xuất phát từ nhu cầu trên, M-113 đã bắt đầu được sản xuất ngay từ đầu những năm 1960.
  Với khả năng chở 10 lính (không kể tổ lái), di chuyển với tốc độ 40 dặm/giờ (64,37km/h) trên mọi địa hình với cự ly tối đa lên đến 300 dặm (482,8km), M-113 lập tức khẳng định được tính ưu việt của mình. Kể từ khi ra đời đến nay, trên 80.000 chiếc M-113 được sản xuất, và xuất khẩu cho gần 50 quốc gia trên thế giới.
  Ngoài chức năng chính là vận chuyển quân, M-113 còn có có thể được trang bị hỏa lực hoặc sử dụng vào các mục đích khác như: súng cối, xe chỉ huy chiến trường, súng phòng không và súng phun lửa. Hiện nay, M-113 vẫn phát huy hiệu quả cao và hứa hẹn trở thành một trong những loại xe thiết giáp được sử dụng rộng rãi nhất trong tất cả các loại xe đã được sản xuất.

  – M-2 Bradley

  Nhằm khắc phục những nhược điểm của các loại xe thiết giáp chở quân nói chung chỉ có lớp giáp mỏng và hoả lực hạn chế, cuối thập niên 60 thế kỷ trước người ta đã nghĩ tới việc thiết kế thêm cho các loại xe này hoả lực chiến đấu. Không chỉ đơn thuần là vận chuyển binh lính ra chiến trường và để mặc họ chiến đấu, thế hệ xe cải tiến này còn cho phép bộ binh có thể sử dụng hoả lực trên xe để tấn công và làm lá chắn cho bộ binh trong khi giao chiến.
  Bắt nguồn từ thiết kế của Liên Xô và Đức, chiếc M-2 Bradley được chính thức sản xuất vào năm 1981. Do được thiết kế thêm một lớp giáp mỏng bên ngoài lớp vỏ nhôm, Bradley có khả năng bảo vệ binh lính trong xe tốt hơn so với chiếc M-113. Ngoài ra, nó còn được trang bị hoả lực mạnh hơn với một pháo cỡ nòng 25 mm, tốc độ bắn 200 phát/phút; một súng máy cỡ nòng 7,62mm đặt bên phải pháo 20mm. Ngoài ra, xe còn được trang bị thêm hai ống phóng tên lửa chống tăng TOW2B với cơ số là 7 quả trên xe, có khả năng tiêu diệt chính xác các xe tăng của đối phương từ cự ly 3750m. Trong chiến dịch Bão Táp Sa Mạc, loại hoả lực mạnh này thậm chí còn tiêu diệt xe thiết giáp của quân đội Iraq hiệu quả hơn so với pháo 120 mm của xe tăng Abrams. Với khả năng trên, M-2 Bradley đã và đang trở thành một loại xe thiết giáp lợi hại của bộ binh Mỹ……
  http://www.baodatviet.vn/Home/KHCN/10-xe-thiet-giap-bo-binh-dang-gom/20092/31080.datviet

 8. Bài viết cũng được…
  Bài viết cũng khá khách quan, bất cứ loại vũ khí nào cũng có điểm yếu của nó… tuy vào tình hình mà đối phó. Những vũ khí của Mỹ rất hiện đại nhưng cũng có điểm yếu. MÀ viết 1 bài vừa có tính tham khảo vừa khen quân đội Việt Nam thì cũng hay. Chắc các bác tưởng những bài viết từ nguồn của Mỹ ko khoe khoang sức mạnh của quân đội Mỹ à.
  Bạn Linh cố gắng thêm nhiều b2i viết nưa nhé

 9. Mỹ không cần sãn xuất nhiều xe tăng nhưng vẫn có thễ tiêu diêt. hàng ngàn xe tăng T 72 Iraq nhâp. từ Nga dễ dàng bằng máy bay A-10 Thunderbolt hoăc. trưc. thăng Apache Longbow trong kỳ chiến tranh Iraq lần đầu. Trung bình môt. chiếc xe tăng Nga T-72 giá thành cỡ 1 hoăc. 2 triêu. USD. Đỗi lai. Mỹ chĩ cần môt. vài viên đan. 30 mm cỡ dưới chuc. ngàn USD. Làm kinh tế kiễu này ai lời thì….biết ngay. Viết báo kiễu này mà chính phũ cũng cho viết thì tôi thấy chĩ có làm dân không mỡ mang trí tuê. thôi.

 10. toi thay bai viet nay khong trung thuc. viet co tinh cach tuyen truyen khong trung thuc.cuoc chien truoc nam 1975..la cuoc chien chu yeu giua quan doi cong san o mien bac va quan doi viet nam cong hoa….nhu cuoc chien 90 ngay dem o co thanh quang tri…hoan toan do cac don vi chinh quy o mien bac tham chien

 11. Toi thay bai viet khong co gi noi xau hay tang boc ca.trong chien tranh viet nam co the do duoc vien tro mot so loai sung chong tang hieu qua cua nga xo nen gay mot so ton that kha .con trong cuoc chien voi campuchia khome do khong duoc trang bi tot bang cong voi kha nang ,kinh nghiem chien truong kem nen khong danh duoc uu the voi quan doi vn.minh cung phai thua nhan rang quan doi viet nam danh nhau hoi gioi day.Trong chien tranh voi anh nha giau phap minh choi khong toi nhi?va danh thang loi xung dang day chu.?con chien tranh voi my khoi phai ban roi.Ho that bai va thua nhan dieu do

 12. Cái nì mà choa làm checkpoint – k biết viết dúng k – thì ăn một quả RPG là Tiu nhưng xung kích lợi hại gì tốc độ nhanh lội nước dc, hoả lực tương đối kinh khủng, nên lũ Cam nao dám ở lại cầm RPG mà ngắm. Mĩ giờ còn xài loại M113A3 sx 1980s nhưng đang thay bằng M2 Bradley với M3 roi. nhà nuoc71 mình có tiền thì mua mấy chiếc M113A3 về xài chơi tăng giáp dày lên lắp lươi chống RPG giống như Mĩ nó làm ở Iraq hay Afghanistan.

 13. Tu quảng trị tới Đà nẵng QLVNCH chỉ có 4 thiết đoàn thiết giáp /thd 20 cx 50 chiến xa M48 th đoàn 17 kb 15 chiến xa M41 và 30 xe M113 -thiết đoàn 7 kỵ binh và 11 kỵ binh cũng vậy -thì làm quái gì mà bỏ lại hàng trăm xe tăng ?hở ông Điền ?vả lại khi có lệnh bõ cuộc chơi của tướng Ngô quang Trưởng ;chúng tôi đã phá hủy xe bằng lụu đạn ..xin quảng cáo QDND vừa vừa thôi
  Cựu kỵ binh QLVNCH

 14. quan doi nen trang bi them 1 lop phan ung no xung quanh xe,hay tang giap cho xe de xe kien co hon.nhu hien tai xe van de dang bi b41 ban ha.lop phan ung no nay da duoc cac ky su quan su cua viet nam va Ixaen thuc hien thanh cong tai truong ban Hoa Thach- Vinh Phuc.

 15. Ba minh la 1 trong hai ong DDT Dai Doi Co gioi dau tien cua QDVNCH(1962)..Va tran mau than o my tho co hinh 1 chiec M113 chay vun..khong phai vi B40 hay B41 co the duoc lam den vay ma vi bi chay toac do toan bo dan,min,thung xang 800 lit no cung 1 luc va no tu trong ra nen”ap suat”cuc lon..Chiec nay la chiec minh ro tan tay…co den 9 chiec cua chi doan 3/6 va 2/6 bi giong nhu vay tai vong dai bao ve tinh My Tho..!!!Tinh co dong cuc cao Nhung khuyet diem lon nhat la hai thanh xe qua thang dung lam moi cho B40,41 va DKZ 75,82..!!!

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s